bảng xếp hạng iq the giới 2022

Mới phía trên, Tổ chức đánh giá trí lanh lợi Phần Lan Wiqtcom vẫn đầu tiên công phụ vương bảng xếp thứ hạng Chỉ số lanh lợi (IQ) bên trên toàn toàn cầu cho tới năm 2023. Theo bại, vô số 109 vương quốc nhập cuộc bảng xếp thứ hạng, 10 địa điểm trước tiên sẽ có được sự quan hoài của đa số người.

Theo bại, theo dõi list Top 10 vương quốc sở hữu chỉ số IQ tầm tối đa toàn cầu, vương quốc lưu giữ địa điểm số 1 vô năm 2022 là Đài Loan vẫn bất thần tụt xuống địa điểm loại 3 với chỉ số 111,09, sau khi bị nhì vương quốc là Nhật Bản và Hungary vượt lên trên mặt mũi với chỉ số IQ tầm thứu tự là 112,33 và 111,12. 

Bạn đang xem: bảng xếp hạng iq the giới 2022

photo-1

Top 10 vương quốc vô bảng xếp thứ hạng IQ 2023 tự Wiqtcom công phụ vương. (Ảnh:Wiqtcom)

Theo Wiqtcom, những địa điểm loại 4 cho tới loại 10 thứu tự là những vương quốc là Nước Hàn (110.84), Ý (110.67), Serbia (110.28), Iran (110.15), Hồng Kông (110.14), Phần Lan (109.28) và nước ta (108.44). 

So với bảng xếp thứ hạng chỉ số IQ tầm được Wiqtcom công phụ vương vô năm ngoái, những vương quốc vô top 10 đều bất biến nhưng mà chỉ mất sự dịch trả nhẹ nhàng về địa điểm. Đáng lưu ý, chỉ số IQ tầm của nước ta sở hữu phần tách nhẹ nhàng đối với năm 2022, khiến cho nước ta tụt 1 bậc từ vựng trí loại 9 xuống địa điểm loại 10. Tuy nhiên, với việc chiếm hữu 6/10 địa điểm trên trang kết quả, châu Á vẫn chính là điểm chiếm hữu chỉ số IQ tầm tương đối cao bên trên toàn cầu.

Xem thêm: chiến tranh giữa các vì sao 1

Bên cạnh bại, Wiqtcom cũng nhấn mạnh vấn đề, đó là chỉ thành quả mang tính chất hóa học tìm hiểu thêm vì thế chỉ phụ thuộc vào đo đếm giản đơn nên thành quả rất có thể ko phản ánh chính chỉ số IQ tầm thực sự của một vương quốc vày ko cần người dân nước nào thì cũng thực hiện bài xích đánh giá IQ này.

Wiqtcom được nghe biết làTrang trang web đánh giá IQ thế giới bên trên Phần Lan. Kể từ thời điểm năm 2019, trang web này vẫn tổ chức những cuộc đánh giá trí lanh lợi bên trên từng toàn cầu.

Theo bại, những bài xích đánh giá IQ được kiến thiết nhằm giám sát và đo lường kĩ năng trí tuệ của một cá thể bao hàm nhiều hướng nhìn như tài năng giải quyết và xử lý yếu tố, trí tuệ trừu tượng và kỹ năng cộng đồng.

Xem thêm: cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Bài đánh giá IQ của Wiqtcom được Đánh Giá là một trong thông số kỹ thuật chuyên môn uy tín, đúng mực và ko ưu tiên về mặt mũi văn hóa truyền thống.

Mẫu đánh giá IQ được lấy rõ ràng bên trên một vài đứa ở từng vương quốc hoặc vùng bờ cõi. Sau bại, trang web đánh giá IQ của Wiqtcom tiếp tục đo lường nhằm lấy điểm tầm bên trên những người dân nhập cuộc nhằm thực hiện chỉ lốt IQ cho những người dân một vương quốc hoặc vùng bờ cõi cụ thể

Nguồn: Wiqtcom, ET Today