cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Các phần mềm chạy ngầm bên trên Windows khiến cho PC chạy chậm trễ và dễ dẫn đến vượt lên trước chuyển vận. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây tiếp tục chỉ dẫn cơ hội tắt phần mềm chạy ngầm bên trên PC chung máy chạy thời gian nhanh rộng lớn.

Một trong mỗi nguyên vẹn nhân khiến cho PC chạy lừ đừ hoàn toàn có thể bởi những phần mềm đang làm việc ngầm bên trên PC tuy nhiên người tiêu dùng ko hề tiết. Các phần mềm chạy ngầm này được thêm nữa thực đơn ứng dụng phát động nằm trong khối hệ thống vô quy trình thiết lập khoác lăm le tuy nhiên các bạn ko cần thiết tự động phát động bọn chúng. 

Bạn đang xem: cách kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Nên tắt những phần mềm đang làm việc ngầm bên trên PC
Nên tắt những phần mềm đang làm việc ngầm bên trên PC

Những phần mềm chạy ngầm được cho phép người tiêu dùng đơn giản truy vấn và thao tác bọn chúng Lúc quan trọng. Tuy nhiên, vô số cơ cũng có thể có những ứng dụng chạy ngầm ko người sử dụng, thực hiện tiêu tốn khoáng sản máy và khiến cho máy chạy lừ đừ rộng lớn. 

Hầu không còn những hành lang cửa số phần mềm chạy ngầm sẽ không còn hiện trên trình vận hành tác vụ của Cửa tuột. Do cơ, nhằm đánh giá phần mềm chạy ngầm người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể thể triển khai qua loa Windows Task Manager hoặc Service.

>> Tìm hiểu thêm: 11 mẹo bức tốc PC được dân IT dùng nhiều

Tác kinh hồn Lúc sở hữu rất nhiều phần mềm chạy ngầm bên trên máy tính

Khi sở hữu rất nhiều phần mềm chạy ngầm ko quan trọng bên trên PC hoàn toàn có thể tác động rộng lớn cho tới hoạt động và sinh hoạt của khí giới như: 

  • Gây tốn pin, tốn năng lượng điện bởi cần chạy nhiều tác vụ đồng thời 
  • Tốn dung tích tàng trữ, hao tốn khoáng sản RAM, CPU hoặc ổ cứng của sản phẩm.
  • Giảm vận tốc hoạt động và sinh hoạt PC, thậm chí là hạn chế tuổi hạc lâu của pin máy tính xách tay. 
  • Nếu sở hữu rất nhiều phần mềm chạy ẩn tiếp tục tác động cho tới hiệu suất, thậm chí là thực hiện xung đột ứng dụng khiến cho máy bị treo, lag, bị treo. 

Từ những nguyên nhân bên trên đã cho chúng ta biết việc tắt phần mềm chạy ngầm Win 10 ko người sử dụng cho tới là vô nằm trong quan trọng, đáp ứng hoạt động và sinh hoạt của sản phẩm ổn định lăm le, mượt tuy nhiên rộng lớn và tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng điện năng. 

Quá nhiều phần mềm chạy ẩn tiếp tục tác động cho tới hiệu suất máy
Quá nhiều phần mềm chạy ẩn tiếp tục tác động cho tới hiệu suất máy

Một số cảnh báo Lúc tắt những phần mềm chạy ngầm bên trên máy tính

Trước Lúc triển khai cách tắt những ứng dụng chạy ẩn bên trên máy tính, người tiêu dùng cũng cần được cảnh báo một trong những điểm sau:

  • Việc tắt những phần mềm chạy ngầm bên trên máy sẽ không còn ngăn cản hoạt động và sinh hoạt của cơ hội phần mềm thực đang làm việc bên trên máy tuy nhiên chỉ chỉ ngăn phần mềm chuyển vận xuống những tài liệu, ngừng việc dùng CPU, RAM và pin lúc không dùng bọn chúng.
  • Khi phần mềm chạy ẩn bị vô hiệu hóa, người tiêu dùng sẽ không còn có được thông tin về bọn chúng.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm bên trên máy tính

1. Tắt những phần mềm Lúc phát động nằm trong PC vày Windows Settings

Bước 1: Trên thanh thăm dò tìm kiếm bên trên thực đơn Start Windows, người tiêu dùng nhập kể từ khóa “background apps” rồi lựa chọn mục Background apps.

Bước 2: Tại phía trên tiếp tục hiển thị những phần mềm đang làm việc ngầm bên trên PC. quý khách hàng đánh giá và lựa chọn tắt những phần mềm ko quan trọng bằng phương pháp nhấn vô thanh hiện trạng On/Off nhằm tắt lên đường.

Tắt những phần mềm Lúc phát động nằm trong PC vày Windows Settings

2. Tắt những phần mềm chạy ngầm vày Task Manager

Bước 1: Trước tiên, nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc nhằm Open tuột Task Manager.

Bước 2: Tại Task Manager bạn phải lựa chọn More details nhằm ngỏ toàn cỗ list.

Bước 3: Tiến hành thăm dò tìm kiếm và đánh giá những phần mềm đang làm việc ngầm ko người sử dụng cho tới bên trên phần Background processes.

Xem thêm: thời tiết nho quan ninh bình 10 ngày tới

Tắt những phần mềm chạy ngầm vày Task Manager

Bước 4: Để tắt phần mềm chạy ngầm, các bạn nhấn phím Delete nhằm tắt.

3. Cách tắt phần mềm chạy ngầm vày Registry Editor

Bước 1: Trên thanh thăm dò tìm kiếm của Win 10, các bạn nhập kể từ khóa “registry Editor” và  lựa chọn Run as administrator nhằm chạy phần mềm vày quyền admin.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm vày Registry Editor

Bước 2: Nhập links sau vô thanh vị trí và nhấn Enter:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Appx.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm vày Registry Editor (1)

Bước 3: Tạo tệp tin một tệp tin mệnh danh là "LetAppsRunInBackground" nếu như chưa xuất hiện tệp tin bằng phương pháp nhấn con chuột cần > lựa chọn New > lựa chọn DWORD (32-BIT) Value.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm vày Registry Editor (2)

Bước 4: Mở tệp tin vừa mới được tạo nên và thay cho thay đổi độ quý hiếm Value data trở thành 2 rồi nhấn OK để ngừng những phần mềm đang làm việc ngầm.

Cách tắt phần mềm chạy ngầm vày Registry Editor (3)

Tham khảo: 4 khuôn mẫu iPhone 15 Plus 128GB chính xác VN/A với dải màu sắc bùng cháy và đậm cá tính đang rất được truy lùng bên trên thị ngôi trường.

4. Tắt phần mềm chạy ngầm vày cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí pin

Với PC máy tính xách tay, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tắt những phần mềm chạy ngầm giản dị vày cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí pin như sau:

Bước 1: Trên thanh thăm dò thăm dò, các bạn nhập kể từ khóa “battery saver settings” > lựa chọn Battery saver settings.

Xem thêm: đề thi thử văn nam định 2022

Tắt phần mềm chạy ngầm vày cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí pin

Bước 2: Chuyển hiện trạng mục Battery saver kể từ Tắt (Off) quý phái Bật (On) nhằm kích hoạt cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí pin bên trên máy, đôi khi tắt những phần mềm chạy ngầm ko quan trọng gây hao tổn pin.

Tắt phần mềm chạy ngầm vày cơ chế tiết kiệm ngân sách và chi phí pin (1)

Chỉ với cùng 1 vài ba mẹo nhỏ cơ hội phương pháp tắt những phần mềm chạy ngầm bên trên PC giản dị bên trên phía trên kỳ vọng hoàn toàn có thể chung người tiêu dùng giới hạn được những phiền toái kể từ những phần mềm chạy ẩn tạo nên, Ngoài những cơ hội bên trên, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một trong những ứng dụng tắt phần mềm chạy ngầm và tương hỗ vệ sinh PC vô nằm trong hữu ích không giống nữa nhé!

Xem thêm: iPhone 15 Pro 256GB dải màu sắc titan lần thứ nhất xuất hiện nay đang tạo ra bão thị ngôi trường ngày thu 2023.