chiến tranh giữa các vì sao 1

Nghe nội dung bài viết này

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bạn đang xem: chiến tranh giữa các vì sao 1

Chiến tranh giành trong những vì thế sao:
Tập I – Hiểm họa bóng ma

Áp phích chiếu rạp của phiên bạn dạng 3D
tại Việt Nam

Đạo diễnGeorge Lucas
Sản xuấtRick McCallum
Tác giảGeorge Lucas
Diễn viên
 • Liam Neeson
 • Ewan McGregor
 • Natalie Portman
 • Jake Lloyd
 • Ian McDiarmid
 • Anthony Daniels
 • Kenny Baker
 • Pernilla August
 • Frank Oz
Âm nhạcJohn Williams
Quay phimDavid Tattersall
Dựng phim
 • Ben Burtt
 • Paul Martin Smith
Hãng sản xuất

Lucasfilm Ltd.

Phát hành20th Century Fox[Note 1]

Công chiếu

 • 16 mon 5 năm 1999 (Los Angeles)
 • 19 mon 5 năm 1999 (Mỹ)
 • 17 mon hai năm 2012 (Việt Nam, 3D)

Độ dài

133 phút[3]
Quốc giaMỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí115 triệu USD[4]
Doanh thu1,027 triệu USD[4]

Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma (tên gốc giờ đồng hồ Anh: Star Wars: Episode I – The Phantom Menace) là một trong những bộ phim truyện sử ganh đua không khí của Mỹ năm 1999 được biên kịch và đạo biểu diễn vị George Lucas, tạo ra vị Lucasfilm và phân phối vị 20th Century Fox. Tuy là phần loại nhất tuy nhiên nó được xoay sau tía phần không giống của bộ phim truyện. Lý vì thế đó là vì thế đạo biểu diễn cho là chuyên môn khi bấy giờ ko được cho phép ông xoay phim theo đuổi ý ông ham muốn.

Phần phim này chính thức với nhị hiệp sĩ Jedi, thay mặt mang lại Hội đồng Jedi can thiệp hòa giải sự tranh giành cãi thân mật Liên đoàn Thương mại và hành tinh ranh Naboo. Khi việc hòa giải ko trở thành, nhị hiệp sĩ Jedi hộ vệ nữ vương Padmé Amidala chạy trốn ngoài hành tinh ranh Naboo. Trên lối đi cho tới hành tinh ranh Coruscant mò mẫm cơ hội hòa giải xích míc, chúng ta nên ghé hành tinh ranh Tatooine nhằm mò mẫm vật tư sửa con thuyền. Tại phía trên hiệp sĩ Qui-Gon Jinn bắt gặp cậu bé nhỏ bầy tớ Anakin Skywalker. Ông tin cẩn rằng cậu bé nhỏ, với những tài năng kỳ kỳ lạ, tiếp tục là một trong những hiệp sĩ đem đến sự cân đối mang lại ngoài hành tinh rối loàn.

Hiểm họa bóng ma được tạo ra vào trong ngày 19 mon 5 nãm 1999, ngay sát 16 năm sau khoản thời gian phần VI của bộ phim truyện Người Jedi quay về được chiếu bên trên mùng hình họa bạc. Tuy bắt gặp nhiều phê bình không giống nhau, Hiểm họa bóng ma đem đến khoảng chừng 924,3 triệu Mỹ kim bên trên toàn trái đất mang lại mái ấm tạo ra và tạo ra phim.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Liên Đoàn Thương mại dịch vụ đưa đến biểu hiện láo loàn mang lại nền Cộng hòa Thiên hà bằng phương pháp phong lan hành tinh ranh Naboo vì thế xích míc về luật đạo thuế được phát hành tương quan cho tới những tuyến phố thương nghiệp Thiên hà. Lãnh đạo của phe Cộng hòa, Đại Pháp Quan vô thượng Finis Valorum, cử nhị hiệp sĩ Jedi Qui-Gon Jinn và đồ đệ của ông, Obi-Wan Kenobi, cho tới thương thảo với Phó vương vãi Liên đoàn Thương mại, Nute Gunray. Darth Sidious, một chúa tể Sith và là người đứng sau Liên đoàn Thương mại, đi ra mệnh lệnh mang lại Phó vương vãi giết mổ những Jedi ê và chính thức cuộc xâm lăng của bọn chúng vị lực lượng đánh nhau người máy. Hai Jedi trốn bay và chạy trốn cho tới Naboo. Trong cuộc xâm lăng bên trên Naboo, Qui-Gon giải cứu giúp một người Gungan bị ruồng quăng quật, Jar Jar Binks. Mang ơn Qui-Gon, Jar Jar dẫn nhị Jedi cho tới Otoh Gunga, thành phố Hồ Chí Minh bên dưới nước của những người Gungan. Các Jedi tiếp tục thất bại trong công việc thuyết phục thủ lĩnh người Gungan, quái dị Nass, giúp sức người dân bên trên mặt phẳng hành tinh ranh, tuy nhiên bù lại đã có được sự chỉ dẫn của Jar Jar và phương tiện đi lại dịch rời bên dưới nước nhằm cho tới Theed, thành phố Hồ Chí Minh thủ phủ của Naboo. Sau Lúc giải cứu giúp Nữ hoàng Padmé Amidala, cả group trốn bay ngoài Naboo bên trên cái con thuyền tôn thất của cô ấy ấy và tiến bộ cho tới hành tinh ranh thủ đô của phe Cộng hòa, Coruscant.

Xem thêm: ios 16 chính thức khi nào ra mắt

Dù băng qua sự phong lan của Liên đoàn, tuy nhiên con cái tàu bị hỏng hoảng hồn Lúc cất cánh vô mưa đạn và siêu ổ đĩa của chính nó bắt gặp trục trặc. Con tàu hạ cánh nhằm thay thế sửa chữa bên trên hành tinh ranh tụt xuống mạc xa cách xôi Tatooine, ở ngoài phạm vi quyền hạn của Cộng hòa. Qui-Gon, Jar Jar, người máy R2-D2, và Padmé (cải trang trở thành một trong mỗi nữ giới hầu của cô) tiếp cận khu vực toan cư của Mos Espa để sở hữ một phần tử mới nhất mang lại siêu ổ đĩa của mình. Họ va trán với cùng một tay buôn rác rưởi, Watto, và bầy tớ chín tuổi tác của hắn, Anakin Skywalker, một phi công và kỹ sư tài năng, người tiếp tục sản xuất một Người máy thường xuyên về nghi tiết nước ngoài giao: C-3PO.

Qui-Gon cảm biến được sự hiện hữu mạnh mẽ và uy lực của Thần lực bên phía trong Anakin, ông tin cẩn rằng cậu là "Người được chọn" và đã được tiên lượng kể từ rất mất thời gian và với thiên chức Phục hồi lại sự cân đối mang lại Thần lực. Vì Watto kể từ chối gật đầu đồng ý thanh toán giao dịch vị chi phí Cộng hòa, Qui-Gon phải kê cược cả phần tử siêu ổ dĩa và sự tự tại của Anakin vô một cuộc đua con thuyền (podrace). Anakin thắng cuộc đua tiếp sau đó thâm nhập group sẽ được huấn luyện và đào tạo trở thành Jedi và nên miễn chống quăng quật lại u của tớ, Shmi. Trên lối cho tới con thuyền của mình, Qui-Gon bắt gặp Darth Maul, đồ đệ của Sidious, người được cử chuồn bắt Amidala. Sau một cuộc đấu mò mẫm nhanh gọn, Qui-Gon trốn bay bên trên con cái tàu sao nằm trong những người dân không giống.

Qui-Gon và Obi-Wan hộ vệ Padmé cho tới Coruscant nhằm cô ấy rất có thể trình diễn vụ việc của những người dân mang lại Valorum và Thượng viện Thiên hà. Qui-Gon nài luật lệ Hội đồng Jedi nhằm rất có thể huấn luyện và đào tạo Anakin trở thành Jedi, tuy nhiên Hội đồng kể từ chối, lo sợ quan ngại rằng Anakin dễ dẫn đến khuất phục vị mặt mày tối của Thần lực. Không chán nản lòng, Qui-Gon quyết tâm nhận Anakin thực hiện đồ đệ mới nhất của tớ. Trong Lúc ê, Thượng nghị viên Palpatine của Naboo thuyết phục Amidala lôi kéo bỏ thăm bất tin tưởng so với Valorum nhằm bầu đi ra một mái ấm chỉ huy với năng lượng rộng lớn và giải quyết và xử lý cuộc rủi ro khủng hoảng. Mặc mặc dù cô ấy thành công xuất sắc trong công việc xúc tiến cuộc bỏ thăm, Amidala trở thành bất mãn với việc suy cồn của Thượng viện và ra quyết định xoay quay trở lại Naboo. Qui-Gon và Obi-Wan được mệnh lệnh của Hội đồng Jedi nhằm hộ vệ nữ vương và khảo sát sự quay về của những người Sith, giống như loại mà người ta tưởng rằng tiếp tục tuyệt diệt vô rộng lớn một thiên niên kỷ.

Trên hành tinh ranh Naboo, Padmé bật mí bản thân là nữ vương trước những người dân Gungan nhằm lấy tín nhiệm của mình, và thuyết phục chúng ta canh ty ngăn chặn Liên đoàn Thương mại. Jar Jar được phong thực hiện tướng mạo và thâm nhập cỗ tộc của tớ vô cuộc chiến ngăn chặn lực lượng người máy, trong những khi Padmé đứng vị trí số 1 cuộc mò mẫm tìm tòi Gunray ở Theed. Qui-Gon bảo Anakin ẩn núp bên phía trong một máy cất cánh tiêm kích vô mái ấm chứa chấp con thuyền của hoàng cung, tuy nhiên cậu vô tình kích hoạt cơ chế lái tự động hóa của chính nó và cất cánh vô không khí, nhập cuộc với mọi phi công Naboo vô cuộc chiến ngăn chặn tàu tinh chỉnh người máy của Liên đoàn. Với sự giúp sức của R2-D2, Anakin tinh chỉnh con thuyền đánh nhau xông vô con cái tàu và đập phá bỏ nó kể từ bên phía trong, vô hiệu hóa lực lượng người máy. Trong Lúc ê, Maul, người được Sidious phái cho tới nhằm tương hỗ Gunray, giao phó chiến với Qui-Gon và Obi-Wan vô một cuộc đọ mức độ vị mò mẫm độ sáng. Hắn tớ đâm trọng thương Qui-Gon, tuy nhiên tiếp sau đó bị Obi-Wan chém nửa người, và phần sót lại của hắn tớ rơi xuống một chiếc hầm. Qui-Gon đòi hỏi Obi-Wan giảng dạy Anakin trước lúc bị tiêu diệt trong tầm tay của anh ấy tớ.

Sau cuộc chiến, Gunray bị lực lượng Cộng hòa bắt lưu giữ, và Palpatine được bầu thực hiện Đại Pháp Quan. Sư phụ Yoda đề cử Obi-Wan lên cấp độ Hiệp sĩ Jedi và miễn chống gật đầu đồng ý Anakin thực hiện đồ đệ của Obi-Wan . Một đám tang được tổ chức triển khai mang lại Qui-Gon với việc tham gia của những Jedi không giống, chúng ta hiểu rằng vẫn còn đấy một người Sith không giống vì thế luôn luôn với nhị người (một cặp sư phụ và đệ tử). Trong cuộc diễu hành ăn mừng bên trên Naboo, Padmé tặng một phần quà cảm ơn người Gungan nhằm thiết lập tự do.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Bản quyền phân phối bên trên những rạp chiếu và bên trên phương tiện đi lại tại nhà được gửi kể từ 20th Century Fox mang lại hãng sản xuất The Walt Disney Studios vô mon 5 năm 2020.[1] Bản quyền phim số thuộc sở hữu Disney vì thế trước lúc được Disney thâu tóm về, Lucasfilm là mặt mày sở hữu những tác quyền phim số.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích
Nguồn
 • Bouzereau, Laurent (1997). The Annotated Screenplays. Del Rey. ISBN 0-345-40981-7.
 • Bouzereau, Laurent; Duncan, Jody (1999). The Making of Star Wars: The Phantom Menace. Ballantine. ISBN 0-345-43111-1.
 • Bowen, Jonathan L. (2005). “Anticipation: The Real Life Story of Star Wars: Episode I-The Phantom Menace”. iUniverse. ISBN 0-595-34732-0.
 • Kaminski, Michael (2007). “The Secret History of Star Wars”. Bản gốc tàng trữ ngày 6 mon 7 năm 2007. Truy cập ngày 29 mon 5 năm 2017.
 • Rinzler, J.W. (2007). The Making of Star Wars: The Definitive Story Behind the Original Film (Star Wars). Del Rey. ISBN 0-345-49476-8.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Icon Wikipedia được gọi ra

Các tệp tiếng động này được tạo ra kể từ bạn dạng phiên bạn dạng sửa thay đổi nội dung bài viết ngày

Xem thêm: tình yêu không có lỗi lỗi ở bạn thân phần 1 tập 4

Lỗi: ko hỗ trợ được ngày tháng

và ko phản ánh những sửa đổi tiếp theo sau.

 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên StarWars.com
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Lucasfilm.com
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Internet Movie Database
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên trang AllRovi
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Rotten Tomatoes
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Metacritic
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Box Office Mojo
 • Chiến tranh giành trong những vì thế sao: Tập I – Hiểm họa bóng ma bên trên Corona's Coming Attractions

Bản mẫu:George Lucas