chúa tể của những chiếc nhẫn 2

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Chúa tể của những cái nhẫn:
Hai tòa tháp

Bạn đang xem: chúa tể của những chiếc nhẫn 2

Áp phích chiếu rạp

Đạo diễnPeter Jackson
Sản xuấtPeter Jackson
Barrie M. Osborne
Fran Walsh
Kịch bảnFran Walsh
Philippa Boyens
Stephen Sinclair
Peter Jackson
Dựa trênThe Two Towers
của J. R. R. Tolkien
Diễn viênElijah Wood
Ian McKellen
Sean Astin
Viggo Mortensen
Andy Serkis
Liv Tyler
Cate Blanchett
John Rhys-Davies
Orlando Bloom
Bernard Hill
Christopher Lee
Billy Boyd
Dominic Monaghan
Hugo Weaving
Miranda Otto
Karl Urban
David Wenham
Brad Dourif
Sala Baker
Sean Bean
Âm nhạcHoward Shore
Quay phimAndrew Lesnie
Dựng phimMichael J. Horton
Jabez Olssen
Hãng sản xuất

WingNut Films
The Saul Zaentz Company

Phát hànhNew Line Cinema

Công chiếu

 • 5 mon 12 năm 2002 (Công chiếu New York)
 • 18 mon 12 năm 2002 (United States)
 • 19 mon 12 năm 2002 (New Zealand)

Độ dài

179 phút[1]
Quốc giaNew Zealand
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$94 triệu[1]
Doanh thu$951.208.089[1]

Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp (The Lord of the Rings: The Two Towers) là 1 bộ phim truyện viễn tưởng được phát triển năm 2002 của đạo thao diễn Peter Jackson. Đây là bộ phim truyện loại nhì nhập Chúa tể của những cái nhẫn, trước này là bộ phim truyện The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) và kết thúc đẩy với bộ phim truyện The Lord of the Rings: The Return of the King (2003). Doanh thu của bộ phim truyện đạt bên trên 900 triệu USD bên trên toàn trái đất và bộ phim truyện đang được giành được nhì giải Oscar.

Tiếp tục mẩu chuyện của The Fellowship of the Ring, bộ phim truyện xen kẹt 3 mẩu chuyện. Frodo và Sam nối tiếp cuộc hành trình dài cho tới Mordor nhằm mục đích hủy hoại cái nhẫn chúa, bọn họ gặp gỡ được Gollum, người chiếm hữu cái nhẫn cũ và mang lại Gollum nhập group. Aragorn, Legolas và Gimli cho tới nước nhà hiện giờ đang bị xâu xé bởi vì cuộc chiến tranh - Rohan, và tiếp sau đó tái ngộ Gandalf, thời điểm hiện tại đã và đang được hồi sinh, trước bọn họ Lúc võ thuật ở Trận Helm's Deep. Merry và Pippin trốn bay được bọn Uruk-hai, bọn họ gặp gỡ một người cây - Treebeard, và sẵn sàng mang lại plan tiến công Isengard.

Nhận được những lời nói biểu dương không còn bản thân, bộ phim truyện đạt được lợi nhuận chống vé lớn tưởng, thu lợi khoảng chừng 926 triệu đô-la bên trên trái đất và hiện tại vẫn đang là bộ phim truyện sở hữu lợi nhuận xếp hạng thứ 22 trong mỗi bộ phim truyện sở hữu lợi nhuận tối đa thời đại. Sở phim đạt được 2 phần thưởng của Viện Hàn lâm.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phù thủy Gandalf Xám đang được chầu ông vải nhập trận đánh với con cái Balrog nhằm mục đích tạo ra thời hạn mang lại Thương Hội đảm bảo nhẫn rời ngoài hầm mỏ Moria.

Vài tuần sau, Frodo Baggins và Samwise Gamgee nối tiếp cuộc hành trình dài của mình cho tới Mordor nhằm mục đích hủy hoại cái nhẫn chúa tương đương chúa tể bóng tối Sauron. Một tối nọ, bọn họ bị tiến công bởi vì người chủ sở hữu cũ của cái nhẫn, Gollum. Đôi chúng ta bắt được Gollum, tuy nhiên Frodo thương kinh hồn hắn, hiểu đi ra trọng trách của cái nhẫn. Frodo thuyết phục Gollum nhằm dẫn bọn họ cho tới Mordor. Sam ngay lập tức tức khắc hồ nước nghi ngờ Gollum và chú ý Frodo rằng Gollum tiếp tục phản bội bọn họ.

Tại Rohan, Aragorn, Legolas và Gimli xua đuổi theo dõi những thương hiệu Uruk-hai đang được bắt lưu giữ Merry và Pippin. Trong khi ấy, vua Théoden của Rohan bị quăng quật bùa bởi vì Grima Wormtongue, kẻ kín đáo đáp ứng mang lại Saruman Trắng. Saruman xua quân Orc (Quái vật) và bọn người hoang phí ở Dunland vây hãm vùng khu đất này. Cháu của Theoden, Éomer cáo buộc Gríma Wormtongue là con gián điệp của địch; Grima trục xuất anh tao vì như thế tiêu hủy việc làm của hắn. Éomer trải qua những vùng đồng quê nhằm tụ hợp những người dân còn còn lại của team kỵ binh Rohirrim. Quân team của Éomer tiếp sau đó tập kích và giết mổ những thương hiệu Uruk-hai đang được bắt lưu giữ Merry và Pippin. Merry và Pippin chạy trốn nhập khu rừng rậm Fangorn và gặp gỡ Treebeard, người cây (Ent) già cả nhất.

Frodo, Sam và Gollum trải qua Đầm Lầy Chết (Dead Marshes), láo nháo trốn một con cái dragon Nazgul. Ngay lúc tới được Cổng Đen (Black Gate), bọn họ thấy cánh cổng đã trở nên đóng góp nhập được đảm bảo bởi vì những thương hiệu Orc. Gollum thuyết phục song chúng ta rằng hắn tiếp tục dẫn bọn họ cho tới một lối nhập ko được đảm bảo. Sau lúc biết được cuộc phục kích của Éomer, Aragorn, Legolas và Gimli mày mò đi ra vết tích của Merry và Pippin. Cả phụ thân đương đầu với Gandalf, giờ trên đây hồi sinh trở nên Gandalf Trắng. Gandalf thâm nhập với cỗ phụ thân nhập cuộc hành trình dài của mình cho tới Edoras. Sau lúc tới điểm, bọn họ giải bay Théoden ngoài phép màu của Grima và thông tin mang lại căn nhà vua về chết choc của đàn ông ông, Théodred. Théoden cho những người dân của ông tản cư cho tới pháo đài trang nghiêm Helm's Deep nhằm tin cậy. Sợ rằng Helm's Deep tiếp tục thất thủ, Gandalf đi ra cút nhằm thám thính Éomer. Gríma quăng quật chạy cho tới tòa tháp Orthanc và thông tin mang lại Saruman biết về nhược điểm của mặt hàng tường trở nên thứ nhất ở Helm's Deep. Saruman mệnh lệnh mang lại lực lượng phần đông của hắn tiến quân cho tới ngôi trở nên, cùng theo với plan hủy hoại toàn cỗ người dân xứ Rohan và hậu duệ của Isildur.

Trong khi ấy, Gollum đấu giành thân thích lòng trung thành với chủ của hắn so với Frodo và sự đói khát của hắn với cái nhẫn. Khi Sam và Frodo bị tóm gọn bởi vì những Cung thủ xứ Ithilien, Frodo bật mí sự xuất hiện của Gollum nhằm đảm bảo mạng sinh sống của mình; Gollum tuy vậy cảm nhận thấy bị phản bội, và chính thức chước tính ngăn chặn Frodo. Khi quân team của Théoden tiến quân cho tới Helm's Deep, bọn họ bị tiến công bởi vì những kỵ binh Warg (chó sói) của Saruman và Aragorn té xuống vực thâm thúy và được tin yêu là đang được bị tiêu diệt nhập một dòng sông kinh hoàng. Tại Rivendell, Elrond thuyết phục phụ nữ ông - Arwen nhằm mục đích kể từ quăng quật thương yêu của cô ấy dành riêng cho Aragorn và rời ngoài Trung Địa với những người dân chúng ta sát cánh đồng hành tộc tiên (Elf) không giống của cô ấy. Trong khí cơ, Éowyn, con cháu của Théoden, nuôi chăm sóc một tình thương đang được rộng lớn dậy mang lại Aragorn.

Xem thêm: lịch thi đấu aff cup bảng b

Biết được về cái nhẫn của Frodo, lãnh đạo của team cung thủ xứ Ithilien, Faramir, cũng chính là em trai của Boromir, đi ra mệnh lệnh mang lại cái nhẫn được gửi cho tới Gondor. Tại Rohan, Aragorn đa số vẫn còn đấy sinh sống, trôi dạt nhập bờ sông. Với sự giúp sức kể từ con cái ngựa già cả Brego của Théodred, anh chạy cho tới Helm's Deep và chú ý Théoden rằng anh đang được thấy quân team của Saruman đang được tiến bộ về tòa trở nên. Théoden tụ hợp quân team của ông nhằm võ thuật ngăn chặn quân Uruk-hai của Saruman. Khi trời tối, một đái đoàn của tộc Tiên cho tới điểm nhằm mục đích tiếp viện mang lại quân team Rohan. Trong khu rừng rậm Fangorn, Merry, Pippin, Treebeard và những người dân cây không giống chính thức một hội đồng nhằm đưa ra quyết định tầm quan trọng của những người dân cây nhập trận đánh với Saruman.

Trận Helm's Deep chính thức thân thích quân Uruk-hai và quân team Rohirrim cùng theo với Aragorn và chúng ta sát cánh đồng hành. Thuốc nổ của Saruman đang được đánh tan nhược điểm của bức tường chắn trở nên, tạo ra ĐK mang lại lũ Orc tràn nhập pháo đài trang nghiêm. Tại rừng Fangorn, Treebeard và những người dân cây không giống lúc đầu kể từ chối nhằm bị lôi nhập trận đánh cho đến Lúc Pippin mang lại bọn họ coi những gì còn còn lại tuy nhiên Saruman đang được tàn huỷ khu vực rừng; cuồng nộ, Treebeard mệnh lệnh mang lại những người dân cây trả thù hằn. Aragorn lãnh đạo Théoden, Legolas và những người dân binh Rohirrim còn còn lại tiến công bọn Uruk-hai, tạo ra ĐK mang lại phụ phái nữ và trẻ nhỏ trốn bay ngoài mặt hàng núi. Gandalf cho tới điểm, được sự trợ canh ty bởi vì Éomer và người của anh ý. Hai lực lượng phối phù hợp với nhau thực hiện mang lại bọn Uruk-hai thất bại trận và quăng quật chạy nhập khu rừng rậm Fangorn, điểm những đồmg minh người cây và loại cây Huorn vượt qua bọn bọn chúng. Tại pháo đài trang nghiêm Isengard, những người dân cây vượt qua bọn Uruk-hai và phá vỡ con cái đập của loại sông, thực hiện chết trôi những thương hiệu Orc còn còn lại đang được chống thủ, Isengard ngập nước, còn Saruman thì bị giam cầm nhập chủ yếu ngọn tháp của hắn.

Faramir đem những người dân Hobbits cho tới Osgiliath. Quân team của Faramir bị tiến công bởi vì những thương hiệu Orc, đứng vị trí số 1 là 1 con cái Nazgûl. Frodo bị khuất phục bởi vì sự tác động của cái nhẫn và tiến công Sam, tuy nhiên lấy lại được niềm tin của cậu Lúc Sam nhắc nhở lại mang lại cậu về tình chúng ta của mình nội địa đôi mắt. Con Nazgûl bị vượt qua và quăng quật chạy. Faramir, nắm vững sự nguy nan của cái nhẫn, giải bay mang lại nhì người Hobbits và đem bọn họ nối tiếp cuộc hành trình dài, được thâm nhập bởi vì Gollum. Gandalf phỏng đoán Sauron tiếp tục báo thù hằn mang lại thảm bại của Saruman, nêu rõ rệt rằng mong muốn sẽ tiến hành bên trên vai Frodo và Sam. Cùng khi ấy, Gollum thề nguyền tiếp tục lấy lại cái nhẫn bằng phương pháp dùng "nó" (con nhện Shelob) nhằm giết mổ Frodo và Sam.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Alan Lee nhập cuộc dự án công trình nhập thời điểm cuối năm 1997, Helm Deep được uỷ thác trọng trách design cấu tạo thứ nhất của phim. Tại quy tế bào 1:35, nó là 1 trong mỗi đái họa thứ nhất được thiết kế, và 1 phần của đoạn Clip 45 phút được cung cấp dự án công trình New Line và Là 1 phần cần thiết của mẩu chuyện, Helm Đeep thiết kế bên trên Dry Creek Quarry với Gate.Thu nhỏ quy tế bào 1:04 Helm Deep chạy phiên bản rộng lớn 50 feet.

John Howe là kẻ design cơ phiên bản của những lực lượng của điều ác. Uruk-hai là lực lượng thứ nhất của Jackson và Howe cũng khá được design nỏ quan trọng đặc biệt cho những anh hùng.Việc tiến hành của một phiên bản thảo kể từ thế kỷ 15.Với sự nhấn mạnh vấn đề về sắc tố chủ thể của Elves rời ngoài Trung-trái khu đất. 250 cỗ ăn mặc quần áo đã và đang được tiến hành mang lại Rohirrim. Các kiểu design của Rohan được dựa vào những kiểu của Đức và Anglo-Saxon. Hầu không còn những loại tranh bị điều được John Howe design, và được Peter Lyon hàng nhái. Mỗi thanh thám thính rơi rụng 3-6 ngày nhằm sản xuất đi ra.

Bộ phim cũng cung ứng một chiếc coi ở Mordor và Gondor, về mẩu chuyện của Frodo và Sam.Một design tuy nhiên Howe gọi là 1 sự nhạo báng của Cathedrals Gothic. Ông và Lee trọn vẹn đưa đến Black Gate (mặc mặc dù một lỗi tấn công máy nhập kịch phiên bản đang được thu nhỏ trở nên hai)và Osgiliath TP.HCM sụp đổ nát nhừ phản ánh London nhập Blitz hoặc Berlin nhập năm 1945.Các thiết lập bên trên Backlot dựa vào xung xung quanh một cây cầu và tái mét dùng một trong những của Moria.

Quay phim chính[sửa | sửa mã nguồn]

The Two Towers sở hữu hình hình ảnh đa phần với The Fellowship of the Ring và sự quay về của vua thân thích 11 mon 10 năm 1999 cho tới 22 mon 12 năm 2000.Mortensen đang được đánh tan nhì ngón chân Lúc anh tao đá một nón bảo đảm Orc Lúc việc thám thính kiếm tro cốt của Uruk-hai và tin yêu tưởng Merry và Pippin được nghĩ rằng đang được bị tiêu diệt. Bloom đang được té xuống ngựa và nứt phụ thân xương sườn, trong những khi Beattie bị trật khớp đầu gối của tớ.Jackson đùa xem thêm bọn chúng như thể "Đi cỗ Bị thương." Sau cơ, bọn họ nối tiếp con quay phim nhập phụ thân mon.

Hiệu ứng[sửa | sửa mã nguồn]

Sản xuất 73 phút những cảm giác nghệ thuật số với 799 tấm hình.Sở phim tiếp tục công dụng thử thách thứ nhất của mình trong những việc đưa đến một cảnh võ thuật,tương đương đưa đến nhì anh hùng nghệ thuật số quan trọng nhằm hành vi chứ không cần cần là 1 phần thiết lập, không phải như Troll Cave và Balrog bộ phim truyện trước.

Gollum[sửa | sửa mã nguồn]

Weta chính thức tạo ra cảm giác động Gollum nhập thời điểm cuối năm 1998.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

 • Elijah Wood nhập vai Frodo Baggins: hobbit cần chi khử một vòng đai kinh, trọng trách trở thành nặng trĩu rộng lớn.
 • Ian McKellen nhập vai Gandalf Grey / Gandalf Trắng: Wizard đang được té xuống võ thuật với Balrog, người đang được quay về, mạnh mẽ và tự tin rộng lớn lúc nào không còn, nhằm hoàn thành xong trọng trách của tớ.
 • Sean Astin nhập vai Samwise Gamgee: Frodo người hobbit sát cánh đồng hành trung thành với chủ, chất lượng rộng lớn được gọi là Sam.
 • Viggo Mortensen nhập vai Aragorn: người quá kế tiếp ngai vàng vàng của Gondor nhập lưu vong đã đi đến nhằm đảm bảo Rohan.
 • Dominic Monaghan như Meriadoc Brandybuck: những hobbit bắt Uruk-hai, người chúng ta cực tốt của Pippin, chất lượng rộng lớn được gọi là Merry.
 • Billy Boyd nhập vai Peregrin Took: hobbit bắt Uruk-hai, người chúng ta cực tốt của Merry, chất lượng rộng lớn được gọi là Pippin.
 • Orlando Bloom nhập vai Legolas: Elven cung thủ và một trong mỗi chúng ta sát cánh đồng hành của Aragorn.
 • John Rhys-Davies nhập vai Gimli: Dwarf binh sĩ và một trong mỗi chúng ta sát cánh đồng hành của Aragorn.
 • Ngoài đi ra khẩu ca Treebeard: những căn nhà hướng dẫn của ENT, được khuấy động sự khó tính ngăn chặn Saruman.
 • Andy Serkis nhập vai Sméagol / Gollum, khốn cực khổ hobbit như loại vật, căn nhà chiếm hữu của cái nhẫn trong không ít thế kỷ, người chỉ dẫn Frodo nhập cuộc thám thính kiếm của tớ.
 • Christopher Lee nhập vai Saruman Trắng: Wizard tổ chức cuộc chiến tranh Lúc Rohan và Fangorn tàn huỷ rừng, người liên minh của tớ với Sauron.
 • Bernard Hill nhập vai Théoden: Vua của Rohan, người theo dõi chủ yếu mô tả của Saruman cho tới Lúc Gandalf trị lành lặn ông nhằm ông hoàn toàn có thể hướng dẫn quần chúng của tớ một lần tiếp nữa.
 • Miranda Otto nhập vai Éowyn: Cháu gái Vua Théoden, sở hữu thương yêu với Aragorn.
 • Hugo Weaving nhập vai Elrond: chúa Elven của Rivendell người giãi bày nghi ngại về thương yêu của phụ nữ bản thân mang lại Aragorn.
 • David Wenham nhập vai Faramir: team trưởng của Rangers Ithilien, người chụp Frodo, Sam và Gollum.
 • Bruce Hopkins nhập vai Gamling: trung úy trưởng của Théoden và là member sở hữu tay nghề nghiệp cao của Cảnh sát Hoàng gia của Rohan.
 • John Bach là Madril: phụ tá thân thích cận nhất của Faramir thông tin mang lại ông sẵn sàng trận đánh.
 • Sean Bean là Boromir, người xuất hiện nay nhập cảnh hồi ức, nổi trội rộng lớn nhập phiên phiên bản không ngừng mở rộng của bộ phim truyện.
 • Và những thao diễn viên khác

Phát hành video[sửa | sửa mã nguồn]

The Lord of the Rings: The Two Towers đã và đang được tạo ra bên trên VHS và DVD vào trong ngày 26 mon 8 năm 2003 bên trên Hoa Kỳ.Các ngày đã và đang được ý định được tạo ra đôi khi bên trên toàn trái đất,nhưng vì một kỳ ngủ vào ngày cuối tuần của Ngân mặt hàng bên trên Vương quốc Anh.Một số siêu thị Anh đang được chính thức cung cấp đĩa DVD nhập đầu ngày 22 mon 8.đa phần sự khó tính ở trong nhà phân phối phim của Vương quốc Anh,bọn họ đang được rình rập đe dọa để lưu lại lại mối cung cấp cung ứng trước tiếp sau đó tạo ra DVD.

Xem thêm: pháp vs ireland ngày 26/06/2016 euro 2016

Với The Fellowship of the Ring, một phiên bản không ngừng mở rộng của The Two Towers đã và đang được tạo ra bên trên VHS và DVD ngày 19 Tháng Mười Một năm 2003 với 45 phút của vật tư mới mẻ tăng cảm giác quan trọng đặc biệt và music cùng theo với 11 phút. 4 đĩa DVD bao hàm 4 phản hồi cùng theo với những tư liệu bổ sung cập nhật.

Ngày 29 mon 8 năm 2006, một phiên phiên bản số lượng giới hạn của The Two Towers đã và đang được tạo ra bên trên đĩa DVD. Các thiết lập bao hàm cả những phiên phiên bản sảnh khấu và không ngừng mở rộng của bộ phim truyện bên trên một đĩa nhì mặt mày cùng theo với những vật tư chi phí thưởng trọn vẹn mới mẻ.

Blu-ray phiên phiên bản sảnh khấu của The Lord of the Rings đã và đang được tạo ra bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 06 tháng bốn năm 2010.Đĩa cá thể Blu-ray của The Two Towers được tạo ra vào trong ngày 14 mon 9 năm 2010 với những công dụng quan trọng đặc biệt tựa như là không thiếu thốn cỗ phụ thân tạo ra, nước ngoài trừ không tồn tại phiên bản sao nghệ thuật số.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Internet Movie Database
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên AllMovie
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Rotten Tomatoes
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Box Office Mojo
 • Chúa tể những cái nhẫn: Hai tòa tháp bên trên Metacritic