chúa tể của những chiếc nhẫn: sự trở về của nhà vua

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Chúa tể các chiếc nhẫn:
Sự quay về trong phòng vua

Bạn đang xem: chúa tể của những chiếc nhẫn: sự trở về của nhà vua

Poster phim

Đạo diễnPeter Jackson
Sản xuất
 • Peter Jackson
 • Barrie M. Osborne
 • Fran Walsh
Kịch bản
 • Fran Walsh
 • Philippa Boyens
 • Peter Jackson
Dựa trênThe Return of the King
của J. R. R. Tolkien
Diễn viên
 • Elijah Wood
 • Ian McKellen
 • Sean Astin
 • Andy Serkis
 • Viggo Mortensen
 • Dominic Monaghan
 • Billy Boyd
 • John Rhys-Davies
 • Orlando Bloom
 • Liv Tyler
 • Bernard Hill
 • John Noble
 • David Wenham
 • Sala Baker
 • Lawrence Makoare
 • Hugo Weaving
 • Miranda Otto
 • Karl Urban
 • Cate Blanchett
Âm nhạcHoward Shore
Quay phimAndrew Lesnie
Dựng phim
 • Jamie Selkirk
Hãng sản xuất
 • WingNut Films
 • The Saul Zaentz Company
Phát hànhNew Line Cinema

Công chiếu

 • 1 mon 12 năm 2003 (Wellington premiere)
 • 18 mon 12 năm 2003 (New Zealand)

Độ dài

200 phút[1]
Quốc giaNew Zealand
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí94 triệu USD[1]
Doanh thu1.119.110.941 USD[1]

Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua (tiêu đề giờ Anh: The Lord of the Rings: The Return of the King) là tập phim năng lượng điện hình họa phiêu lưu kỳ ảo của đạo biểu diễn Peter Jackson. Đây là tập phim kết đôn đốc của cục phụ vương phim Chúa tể các chiếc nhẫn trước này đó là Hiệp hội nhẫn thần (2001) và Hai tòa tháp (2002).

Chúa tể Sauron chính thức những bước sau cùng vô cuộc xâm lăng Trung Địa của hắn, vì vậy phù thủy Gandalf và vua Theoden của xứ Rohan tập trung quân group nhằm mục đích bảo đảm an toàn thủ đô của Gondor - trở thành Minas Tirith ngoài côn trùng rình rập đe dọa. Aragorn sau cùng đang được lấy được ngai vàng vàng của Gondor và triệu hồi Đội quân người bị tiêu diệt sẽ giúp anh vượt qua lực lượng của Sauron. Nhưng sau cùng, thậm chí là khi đang được kêu gọi toàn cỗ sức khỏe, chúng ta xem sét rằng chúng ta ko thể chiến thắng; vì vậy tất cả cần dựa vào vai của nhị người Hobbit, Frodo và Sam, đem bên trên người nhiệm vụ của cái nhẫn và đối đầu với việc phản bội của Gollum. Sau cuộc hành trình dài nhiều năm, sau cùng chúng ta cũng cho tới được vùng khu đất ăm ắp nguy khốn - Mordor, nhằm mục đích lần cơ hội hủy hoại cái nhẫn chúa bên trên điểm nó được dẫn đến - ngọn lửa núi Doom (Diệt Vong).

Phát hành vào trong ngày 17 mon 12, năm 2003, The Lord of the Rings: The Return of the King đã nhận được được điều ca ngợi ngợi [2] và phát triển thành một trong mỗi tập phim thành công xuất sắc nhất của từng thời đại, cả về mặt mày lợi nhuận láo nháo thẩm mỹ và nghệ thuật. Đây là tập phim đem lợi nhuận tối đa của hãng sản xuất New Line Cinema cho tới khi Harry Potter và báu vật tử thần – Phần 2 thành lập và hoạt động. Đáng xem xét rộng lớn là tập phim đang được giành thành công ở cả 11 đề cử giải Oscar, đó là một kỷ lục của giải Oscar, và cũng chính là thứ tự trước tiên và độc nhất một phim fake tưởng giành được giải Oscar mang lại Phim hoặc nhất. Đây cũng chính là tập phim đem lợi nhuận tối đa năm 2003.

Nội dung Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Gandalf, Aragorn, Legolas, Gimli, Théoden, Gamling, và Éomer gặp mặt Merry, Pippin và Treebeard ở Isengard. Cả group về bên Edoras, điểm Pippin nhìn vô trái ngược cầu palantír và đã được hồi phục của Saruman, làm cho Sauron xuất hiện tại và xâm cướp ý chí của cậu; Pippin ko khai gì với hắn về Frodo và cái nhẫn chúa. Từ sự khiếu nại này, Gandalf suy đoán rằng Sauron đang được sẵn sàng tiến công Bạch trở thành Minas Tirith của Gondor. Gandalf cưỡi ngựa nằm trong Pippin nhằm lần Denethor, quan lại nhiếp chủ yếu của Gondor, người tuy nhiên Pippin đang được thề bồi tiếp tục đáp ứng bên dưới quyền ông vì thế được Boromir cứu giúp mạng vô phần một. Gandalf đôn đốc giục Denethor nhằm mục đích lôi kéo sự giúp sức kể từ liên minh Rohan, tuy nhiên Denethor kể từ chối, áy náy hoảng hồn plan của Aragorn và Gandalf tiếp tục truất phế truất quyền của hắn. Quân group Morgul, đứng vị trí số 1 là 9 thương hiệu Nazgûl, quét tước tinh khiết quân group Gondor thoát ra khỏi thành phố Hồ Chí Minh sụp đổ nhừ Osgiliath. Denethor đi ra mệnh lệnh mang lại đàn ông ông, Faramir tiến hành một thiên chức liều lĩnh bị tiêu diệt nhằm lấy lại Osgiliath. Dưới sự hướng dẫn của Gandalf, Pippin tránh khỏi những người dân binh gác của thành phố Hồ Chí Minh và thắp sáng sủa ngọn đèn hiệu của Gondor, nhằm mục đích đi ra lốt mang lại Théoden và Aragorn tập trung group kỵ binh Rohirrim để mang quân tiếp viện Minas Tirith.

Elrond thông tin mang lại Aragorn rằng Arwen không thích du hành cho tới châu lục Aman (Vùng khu đất văng mạng - ngôi nhà đất của của những Valar), và thời điểm hiện tại cô đang được bị tiêu diệt ngót dần dần. Tin rằng quân tiếp viện Rohan có khả năng sẽ bị áp hòn đảo vị quân group hùng mạnh mẽ của Sauron, Elrond trả mang lại Aragorn thanh lần Andúril nhằm hoàn toàn có thể triệu hồi Đội quân người bị tiêu diệt, những kẻ vẫn còn đấy giắt nợ điều thề bồi của mình so với người kế tiếp vị của Isildur. Éowyn thú nhận tình yêu của cô ấy so với Aragorn và bảo anh tránh việc cút. Nhưng Aragorn tái ngắt xác định tình yêu của anh ý giành cho Arwen và tiến bộ vô trận đánh. Được sự chung mức độ của Legolas và Gimli, Aragorn nguy hiểm cút vô Con đàng Tử Thần, và anh đang được đem lấy được lòng trung thành với chủ của vị Vua Người Chết nằm trong quân group của ông tao bằng phương pháp tung đi ra thanh lần Andúril, minh hội chứng rằng anh là kẻ kế tiếp vị ngai vàng vàng của Isildur. Tại Dunharrow, Théoden tiến quân vô trận chiến tranh giành, ko hề hoặc hiểu được Éowyn và Merry đang được kín tham gia quân group của ông.

Quân group của Sauron vây hãm trở thành Minas Tirith, lãnh đạo vị Witch-king (Vua Phù thủy xứ Angmar). Tin rằng Faramir đang được bị tiêu diệt, Denethor tự động thiêu xác bản thân và con cái, tuy nhiên Gandalf can thiệp được; ông đang được cứu giúp được Faramir, còn Denethor tự động sát. Đúng khi quân group Gondor chuẩn bị bị áp hòn đảo, những kỵ binh Rohirrim cho tới điểm và phản vô tư một cuộc tiến công lớn tưởng, lãnh đạo vị Théoden. Vấn đề này thực hiện thay cho thay đổi viên diện trận chiến, và bọn Orc (Quái vật) chính thức tháo lui. Tuy nhiên, quân group Haradrim cho tới điểm và tham gia với quân Orc, thực hiện trận đánh thay đổi chiều một đợt tiếp nhữa. Witch-king thịt bị tiêu diệt Théoden, tuy nhiên ngay lập tức tiếp sau đó bị thương vị vết đâm của Merry và bị thịt vị Éowyn. Trên bờ vực chiến bại, quân Rohirrim được cứu giúp bay khi Aragorn, Legolas, và Gimli đổ xô cùng theo với Quân group người bị tiêu diệt và quét tước tinh khiết quân của Sauron, kết đôn đốc trận đánh. Aragorn giải bay mang lại Quân group người bị tiêu diệt và vong linh chúng ta được an nghỉ ngơi.

Xem thêm: phim mãi mãi tuổi thanh xuân tập cuối

Trong khi cơ, Frodo, Sam và Gollum tiếp cận Hắc Thành Minas Morgul. Sam nghe được plan của Gollum nhằm mục đích thịt chúng ta và đoạt lấy cái nhẫn. Gollum lại thuyết phục Frodo rằng Sam mong muốn cướp cái nhẫn mang lại bạn dạng thần, và Frodo tức phẫn uất bảo Sam về ngôi nhà. Sam khổ cực đi ra cút, tuy nhiên vạc hiện tại được sự phản bội của Gollum và theo dõi nhị người chúng ta. Gollum ngay lập tức tiếp sau đó phản bội lại Frodo, quăng quật đem cậu tao vô hang ổ của con cái nhện lớn tưởng Shelob, nó thực hiện bại liệt Frodo trước lúc bị Sam tiến công và đẩy tháo lui. Một thương hiệu Orc cút tuần tra bắt lưu giữ Frodo và trả cậu ấy cho tới pháo đài trang nghiêm của Sauron. Sam giải cứu giúp Frodo thoát ra khỏi ngọn tháp, và chúng ta nối tiếp cuộc hành trình dài cho tới núi Doom.

Trong khi cơ, Aragorn lãnh đạo những người dân còn còn sót lại ở Minas Tirith và tiến quân cho tới Cánh Cổng Đen của Mordor, nhằm mục đích tiến công lạc phía Sauron và quân group của hắn, tạo ra ĐK mang lại Sam và Frodo tiến bộ vô núi Doom. Sam đem bên trên sườn lưng Frodo, thời điểm này đang được kiệt mức độ, lên ngọn núi lửa, tuy nhiên Gollum bất thần tiến công chúng ta. Tại mồm núi Doom, Frodo bị khuất phục vị sức khỏe của cái nhẫn, không thích hủy hoại nó. Gollum tiến công Frodo và gặm mất mặt một ngón tay của cậu, đoạt lấy cái nhẫn mang lại riêng rẽ hắn. Phẫn nộ, Frodo tiến công Gollum, và chúng ta đều rơi xuống mép vực. Trong những tích tắc sau cùng, Frodo vượt qua được mỏm đá, còn Gollum rơi vào dòng xoáy nham thạch cùng theo với cái nhẫn. Chiếc nhẫn bị nung cháy vô ngọn núi lửa, Sauron bị hủy hoại và vùng khu đất bóng tối Mordor sụp sụp đổ cùng theo với đa số những lực lượng của hắn.

Frodo và Sam được giải cứu giúp ngoài dòng sản phẩm nham thạch vị những con cái đại bàng lớn tưởng, đứng vị trí số 1 là phù thủy Gandalf. Sau cuộc hành trình dài nhiều năm và trận đánh quyết liệt, Aragorn đăng quang, báo hiệu mang lại 1 thời đại thăng bình, anh cưới Arwen thực hiện nương nương, trong những lúc ấy, toàn cỗ thần dân của Gondor đang được cần cúi bản thân trước 4 người Hobbit vì thế những nỗ lực gan dạ của mình. 4 người Hobbit trở về quê hương ở Shire, điểm Sam cưới người cậu yêu thương thời thơ ấu của tôi, Rosie Cotton. 4 năm tiếp theo, Frodo tách ngoài Trung Địa nhằm cho tới Vùng khu đất văng mạng cùng theo với Gandalf, Bilbo, Elrond, Celeborn, và Galadriel, nhằm lại cuốn sách của cuộc hành trình dài mang lại Sam.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Thiết kế[sửa | sửa mã nguồn]

Ba phần của tập phim "Chúa tể của các chiếc Nhẫn" đang được chính thức design phát hành vô mon 8 năm 1997. Peter Jackson yên cầu sự tế bào mô tả chân thực, không hề thiếu vùng khu đất Trung Địa đối với nguyên vẹn tác, cho nên vì vậy đang được mướn Weta Workshop dẫn đến những phần không giống nhau của giáp, tranh bị, tay chân fake và những loại vật vô cuốn sách phụ vương tập dượt, cũng tựa như những phục trang mang ý nghĩa lịch sử dân tộc tuy nhiên cuốn sách Chịu tác động.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

The Return of the King và đã được cù vô năm 2000,tuy vậy nỗ lực Gollum của nhằm tách Frodo và Sam và đã được cù vào trong ngày 24 mon 11 năm 1999 khi lũ lụt ở Queenstown bị con gián đoạn và triệu tập vô The Fellowship of the Ring.

Trận chiến của Black Gate và đã được cù vô mon Tư bên trên rơi mạc Rangipo(một kho bãi mìn trước đây). Binh binh New Zealand và đã được mướn như thể chức năng bổ sung cập nhật trong những lúc chỉ dẫn bên trên lần đi ra mang lại mìn ko nổ.Trong khi cơ, Wood, Astin và Serkis cù bên trên núi Ruapehu,điều đặc biệt chúng ta đang được trải qua chuyện nhị giờ chụp Sam nâng Frodo.

Cảnh cù The Path of the Dead được cù vô mon Sáu bên trên từng những vị trí không giống nhau bao hàm cả Pinnacles.Trong mon bảy phi hành đoàn cù một trong những cảnh Shelob, và vô mon Tám và mon Chín và đã được chi cho những cảnh vô Isengard.

Biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn rỗng tuếch. Quý Khách hoàn toàn có thể giúp sức bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Xem thêm: số liệu thống kê về kylian mbappé

Hiệu ứng hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn rỗng tuếch. Quý Khách hoàn toàn có thể giúp sức bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Hiệu ứng âm thanh[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn rỗng tuếch. Quý Khách hoàn toàn có thể giúp sức bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

[icon]

Phần này vẫn đang còn rỗng tuếch. Quý Khách hoàn toàn có thể giúp sức bằng phương pháp trở nên tân tiến nó.

Vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

 • Elijah Wood đóng vai Frodo Baggins: Một hobbit đem trọng trách tiêu xài khử một cái Nhẫn chúa.
 • Ian McKellen đóng vai Gandalf Áo xám / Gandalf Áo trắng: Một phù thủy, người đang được võ thuật với Balrog và trở thành uy lực rộng lớn nhằm hoàn thiện sứ mệnh của tôi.
 • Sean Astin đóng vai Samwise Gamgee: Một người thực hiện vườn và là chúng ta sát cánh đồng hành của Frodo, thông thường được gọi là Sam.
 • Viggo Mortensen đóng vai Aragorn: Người quá kế tiếp ngai vàng vàng của Gondor đang đi tới sản phẩm núi Trắng nhằm lôi kéo Đội quân người Chết tiến hành điều thề bồi với Isildur.
 • Dominic Monaghan đóng vai Meriadoc Brandybuck: Một hobbit, bạn tri kỷ nhất của Pippin, thông thường được gọi là Merry.
 • Billy Boyd đóng vai Peregrin Took: Một hobbit và là bạn tri kỷ nhất của Merry, thông thường được gọi là Pippin.
 • Orlando Bloom đóng vai Legolas: Một hoàng tử Tộc tiên và và là một trong cung thủ có tính chuyên nghiệp, chúng ta sát cánh đồng hành của Aragorn.
 • John Rhys-Davies đóng vai Gimli: Một binh sĩ Người lùn và một trong mỗi chúng ta sát cánh đồng hành của Aragorn.
 • Andy Serkis đóng vai Sméagol / Gollum: Một loại vật khốn đau khổ, từng là một trong member tộc Stoor (nhánh đầu của tộc hobbit). Phân đoạn đầu phim cho biết thêm hắn là Sméagol, người đang được thịt Déagol, bạn tri kỷ của tôi nhằm chiếm hữu Chiếc nhẫn. Trong sản phẩm thế kỷ, hắn đang được biến hóa trở thành Gollum.
 • Christopher Lee đóng vai Saruman: Wizard tổ chức cuộc chiến tranh khi Rohan và Fangorn tàn đập rừng, người liên minh của tôi với Sauron.
 • Bernard Hill đóng vai Théoden: Vua của Rohan, người bị Saruman sở hữu cho tới khi được Gandalf hóa giải. Ông đang được quyết tử vô trận chiến bảo đảm an toàn trở thành Minas Tirith.
 • Miranda Otto đóng vai Éowyn: Cháu gái Vua Théoden, người dân có tình yêu với Aragorn tuy nhiên ko được đáp lại. Tại cuối phim bật mí rằng cô chính thức nả sinh tình yêu với Faramir.
 • Hugo Weaving đóng vai Elrond: Chúa tể Tộc tiên ở Rivendell, người thuyết phục Aragorn đăng quang vua.
 • David Wenham đóng vai Faramir: Con trai của Denethor và là lãnh đạo của Đội quân Gondorian bảo đảm an toàn Osgiliath.
 • Bruce Hopkins đóng vai Gamling: trung úy trưởng của Théoden và là member đem tay nghề nghiệp cao của Cảnh sát Hoàng gia của Rohan.
 • John Bach đóng vai Madril: phụ tá thân thiện cận nhất của Faramir thông tin mang lại ông sẵn sàng trận đánh.
 • Sean Bean đóng vai Boramir, anh trai của Faramir và một người chúng ta sát cánh đồng hành của Aragorn, người đang được bị tiêu diệt tại phần 1.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Người Hobbit: Hành trình vô định
 • Danh sách phim sẽ là hoặc nhất

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên AllMovie
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Internet Movie Database
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Rotten Tomatoes
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Box Office Mojo
 • Chúa tể các chiếc nhẫn: Sự quay về trong phòng vua bên trên Metacritic