giải thưởng fifa xuất sắc nhất năm

Lionel Messi với thứ tự thứ hai thành công phần thưởng FIFA The Best. (Ảnh: TheTimes) Lionel Messi với thứ tự thứ hai thành công phần thưởng FIFA The Best. (Ảnh: TheTimes)

Rạng sáng sủa ngày 28/2 (theo giờ Việt Nam), sự kiện trao giải FIFA The Best 2022 vẫn đầu tiên ra mắt bên trên thủ đô Paris, Pháp. Theo cơ, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vẫn bầu lựa chọn ra cầu thủ nam giới và phái đẹp chất lượng tốt nhất dựa vào kết quả luyện thể và mùng trình thao diễn cá thể từ thời điểm tháng 8 năm 2021 cho tới mon 12 năm 2022.

Lionel Messi đó là người thành công phần thưởng "Nam cầu thủ chất lượng tốt nhất" (The Best Men's Player). Siêu sao 35 tuổi tác vẫn trải qua chuyện 1 năm 2022 giàn giụa thành công xuất sắc Khi nằm trong team tuyển chọn Argentina đăng quang vô địch World Cup 2022 bên trên Qatar.

Bạn đang xem: giải thưởng fifa xuất sắc nhất năm

Đây sẽ là thành phẩm trọn vẹn xứng danh so với những gì nhưng mà Messi vẫn thể hiện nay nhập trong cả thời hạn qua chuyện. Messi vẫn băng qua nhị phe đối lập vượt trội hoàn toàn là Kylian Mbappe và Karim Benzema để sở hữu thứ tự loại nhị thành công phần thưởng cao quý của FIFA. Thành tích của El Pulga hiện nay ngang vày với Robert Lewandowski và Cristiano Ronaldo (cùng nhị thứ tự chiến thắng).

Phát biểu sau khoản thời gian nhận giải, cầu thủ sinh vào năm 1987 tôn vinh thương hiệu vô địch toàn cầu nằm trong team tuyển chọn Argentina: "Vô địch World Cup 2022 là vấn đề tuyệt hảo nhất so với tôi. Cảm ơn Chúa vì như thế đã hỗ trợ tôi đạt được ước mơ sau bao nỗ lực".

Ở những khuôn khổ không giống, team tuyển chọn Argentina cũng gần như là tóm gọn toàn bộ sau khoản thời gian Tột Đỉnh toàn cầu bên trên Qatar.

Cụ thể, đào tạo và huấn luyện viên Lionel Scaloni được vinh danh ở phần thưởng "Nam đào tạo và huấn luyện viên chất lượng tốt nhất". Trao Giải "Nam thủ môn chất lượng tốt nhất" thuộc sở hữu không có ai không giống ngoài Emiliano Martinez - thủ môn team tuyển chọn Argentina. Bên cạnh đó, giải "Cổ khích lệ của năm" cũng thuộc sở hữu một độc giả xứ Tango.

Xem thêm: lich thi dau bong da seagame 2023

Bên cạnh cơ, FIFA còn vinh danh những cá thể với góp phần nổi trội mang lại soccer phái đẹp năm 2022.

Giải thưởng "Nữ cầu thủ chất lượng tốt nhất" được trao mang lại Alexia Putellas của team tuyển chọn phái đẹp Tây Ban Nha. Trong Khi cơ, phần thưởng "Nữ đào tạo và huấn luyện viên chất lượng tốt nhất" thuộc sở hữu bà Sarina Wiegman (huấn luyện viên team tuyển chọn phái đẹp Anh).

Xem thêm: pháp vs ireland ngày 26/06/2016 euro 2016

Ngoài đi ra, Mary Earps - ngôi sao sáng của team tuyển chọn phái đẹp Anh và team phái đẹp Man United nhận giải "Nữ thủ môn chất lượng tốt nhất".

Giống như từng năm, FIFA The Best cũng công tía team hình vượt trội cho tất cả nam giới và phái đẹp.

Lionel Messi đoạt giải "Cầu thủ chất lượng tốt nhất năm" hình họa 1

Đội hình vượt trội của năm 2022.