lịch sử đối đầu argentina và croatia

Lich su doi dau ngang suc, can tai giua Argentina va vấp Croatia hinh anh 1Croatia và Argentina đối đầu nhau ở phân phối kết World Cup 2022. (Nguồn: cnbctv18)

Cuộc đối đầu thân thiện team tuyển chọn Argentina và team tuyển chọn Croatia ở phân phối kết World Cup 2022 được review là khá thăng bằng Khi cả nhì team đều phải có những thế mạnh riêng biệt.

Bạn đang xem: lịch sử đối đầu argentina và croatia

Tính cả những trận phú hữu và đầu tiên, nhì team tiếp tục gặp gỡ nhau tổng số 5 phiên vô cơ có một trận hòa, sót lại Argentina thắng 2 trận và Croatia thắng 2 trận.

Lần thứ nhất Argentina và Croatia gặp gỡ nhau là lúc nhì team đá phú hữu vô mon 6/1994. Trận đấu cơ kết thúc giục với tỷ số 0-0. Ngoài trận phú hữu này, Argentina và Croatia còn đá phú hữu 2 trận không giống vô mon 3/1996 (Croatia thắng 3-2) và mon 11/2014 (Argentina thắng 2-1).

Đáng lưu ý nhất vô lịch sử hào hùng đối đầu thân thiện Argentina và Croatia là nhì team từng gặp gỡ nhau bên trên World Cup 1998 và World Cup 2018. Đây đều là nhì kỳ World Cup thành công xuất sắc nhất vô lịch sử hào hùng đá bóng Croatia cho đến thời điểm hiện nay.

Tại World Cup 1998, Croatia với dàn ngôi sao sáng nằm trong "thế hệ vàng" như Davor Suker, Prosinecki, Boban... tiếp tục thông thạo giành địa điểm loại 3 trái đất.

Năm cơ, Argentina của đào tạo viên Daniel Passarella với những ngôi sao sáng như Ortega, Juan Veron, Batistuta, Javier Zanetti... bị Hà Lan loại ở tứ kết tuy nhiên ở vòng bảng chúng ta tiếp tục gặp gỡ Croatia và vượt mặt team bóng vùng Balkan với tỷ số 1-0 nhờ trộn lập công của Pineda.

Đúng đôi mươi năm tiếp theo, Argentina và Croatia lại đối đầu nhau ở World Cup 2018 bên trên khu đất Nga và vẫn là 1 trận đấu ở vòng bảng.

Xem thêm: lịch thi đấu bán kết euro 2016

[Luka Modric: Croatia tiếp tục thực hiện toàn bộ nhằm giành chiến thắng]

Croatia tiếp tục đem cuộc phục thù hằn lắng đọng mang lại thất bại trước Argentina bên trên Pháp ở kỳ World Cup 1998. Croatia thắng đậm Argentina 3-0.

Đó là 1 trong mỗi mùng trình thao diễn tuyệt hảo của mình bên trên hành trình dài vô cho tới tận trận chung cuộc World Cup 2018 và giành ngôi Á quân sau thất bại trước team tuyển chọn Pháp.

Lich su doi dau ngang suc, can tai giua Argentina va vấp Croatia hinh anh 2Modric và Messi lại sở hữu khi đối đầu sau mùng ví tài ở World Cup 2022. (Nguồn: Xinhua)

Trong team hình Argentina thảm bại trước Croatia 4 năm trước đó bên trên khu đất Nga đem Messi, người tiếp tục chung mặt mày vô trận gặp gỡ Croatia ở phân phối kết World Cup 2022 bên trên khu đất Qatar.

Xem thêm: cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Trong team hình Croatia tiêu diệt Argentina 3-0 ở World Cup 2018 có rất nhiều cầu thủ vẫn tham gia World Cup trong năm này ở Qatar và kế tiếp nhập vai trò trụ cột của mình như Luka Modric, Perisic, Brozovic, Lovren... vô cơ Modric từng đập lưới Argentina ở World Cup 2018.

Trận đấu cơ, Kovacic, Kramaric cũng vô thay cho người và chúng ta đang dần nằm trong Croatia tranh tài ở Qatar. Thủ trở thành số 1 của Croatia ở World Cup này là Dominik Livakovic trận đấu cơ bắt dự bị, trong lúc đào tạo viên Zlatko Dalic dẫn dắt Croatia ở World Cup 2018 vẫn kế tiếp là "thuyền trưởng" của mình ở World Cup này./.

Trọng Tuệ (TTXVN/Vietnam+)