linh vật world cup 2022 hôm nay

Linh vật World Cup 2022?

La’eeb - Linh vật biết cất cánh trước tiên của World Cup

La’eeb đầu tiên là thiêng vật của mùa World Cup 2022. Theo thông tin được biết thiêng vật này lấy hứng thú kể từ cái nón truyền thống lịch sử Arab. La’eeb ghi lại một cột mốc cần thiết Lúc nó là thiêng vật biết cất cánh trước tiên, là thay mặt đại diện văn hóa truyền thống Trung Đông thâm nhập di tích thiêng vật của FIFA World Cup. Theo phó tổng giám đốc tiếp thị, truyền thông và hưởng thụ của giải đấu World Cup: “La’eeb là thành phầm kể từ trí tưởng tượng của người theo dõi, Lúc người coi yêu thương quí cầu thủ nào là, La’eeb được xem là cầu thủ đó”.

Linh vật World Cup 2022 - La’eeb (Nguồn: Internet)

Bạn đang xem: linh vật world cup 2022 hôm nay

Linh vật World Cup 2022 - La’eeb (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Vòng loại World Cup 2022: Bảng xếp thứ hạng, lịch tranh tài mới mẻ nhất

Linh vật World Cup 2022 ý nghĩa gì?

Theo giờ Ả-rập, La’eeb Có nghĩa là cầu thủ đem tài năng điêu luyện, đem châm ngôn: “Bây giờ là vớ cả”. La’eeb được kiến thiết với hình dạng là một trong những hero đặc biệt quan trọng hài hước, nghịch ngợm tới từ trái đất thiêng vật, đem thiên chức truyền hứng thú sáng sủa và cấu kết cho tới những cổ khuyến khích bên trên toàn trái đất. Linh vật này cũng ghi sâu phong thái của những người Arab với hình dạng tựa như một cái khăn group đầu của những người dân con trai bên trên trên đây.

La’eeb đem ý nghĩa sâu sắc sáng sủa, cấu kết (Nguồn: Internet)

La’eeb đem ý nghĩa sâu sắc sáng sủa, cấu kết (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu hình tượng World Cup qua chuyện từng năm 

Linh vật của mùa World Cup đầu tiên

Mặc cho dù chính thức từ thời điểm năm 1930 tuy nhiên cho tới năm 1996 giải vô địch soccer trái đất mới mẻ đem thiêng vật trước tiên là căn nhà sư tử Willie khoác áo in lá cờ Anh. Sư tử cũng đó là hình tượng riêng lẻ của xứ sở sương quáng gà. Willies và đã được vinh hạnh trở nên ông tổ của thiêng vật World Cup.

Willie (Nguồn: Internet)

Willie (Nguồn: Internet)

Juan - Linh vật mùa World Cup 1970

Khi World Cup ra mắt bên trên Mexico thì hình tượng của giải đấu năm 1970 là một trong những chú bé bỏng dễ thương và đáng yêu nhập cỗ phục trang của group tuyển chọn Mexico, nằm trong cái nón rộng lớn khoanh in loại chữ “Mexico 70”. Chú bé bỏng được gọi thân thiết là “Juan” - cái thương hiệu thông dụng ở Tây Ban Nha.

Juan (Nguồn: Internet) 

Juan (Nguồn: Internet) 

Tip và Tap - Linh vật mùa World Cup 1974

Tip và Tap tung ra nhập thời gian đặc biệt quan trọng, Lúc World Cup phen 3 được tổ chức triển khai nhập thời kỳ nhì miền của nước Đức đang xuất hiện cuộc chiến tranh giá buốt. Tip và Tap khoác quân trang Đức không chỉ có giản đơn và thiêng vật, nhưng mà nó còn là một hình tượng mang lại mong ước lập lại tự do thân thiện nhì miền của nước Đức.

Tip và Tap (Nguồn: Internet)

Tip và Tap (Nguồn: Internet)

Gauchito - thiêng vật World Cup năm 1978

Khá tương đương với Mexico, thiêng vật năm 1978 cũng chính là cậu bé bỏng mang tên là Gauchito nhập phục trang của Argentina nằm trong cái nón đem loại chữ Argentina 78. Gauchito đạt thêm phụ loài kiến là cái roi vọt domain authority, khăn choàng cổ - một trong mỗi đặc thù của những cậu bé bỏng chăn trườn bên trên cánh đồng Nam Mỹ.

Gauchito (Nguồn: Internet)

Gauchito (Nguồn: Internet)

Quả cam (1982)

Cam là một trong những loại trái ngược phổ biến ở nước nhà Tây Ban Nha, nên không tồn tại gì quá sửng sốt Lúc World Cup 1982 vẫn lựa chọn trái ngược cam là hình tượng mang lại giải vô địch soccer. Theo thông tin được biết đó cũng là kiến thiết mang tính chất chủ yếu trị thâm thúy, vì thế người Tây Ban Nha mong muốn thể hiện nay sự sáng sủa về sự bay ngoài sự ngưng trệ của chính sách độc tài Franco.

Quả cam - Linh vật World Cup 1082 (Nguồn: Internet)

Quả cam - Linh vật World Cup 1082 (Nguồn: Internet)

Pique - World Cup bên trên Mexico

Lần thứ hai đăng cai tổ chức triển khai World Cup, Mexico vẫn trung thành với chủ với kiến thiết “con người” mang lại thiêng vật World Cup. Pique là một trong những đầu nhà bếp với hàn râu kẽm, cổ lâu năm và group một cái nón sombrero truyền thống lịch sử. Pique xuất phát điểm từ ‘picante’, nhập giờ Tây Ban Nha là những loại ớt với vị đặc thù, luôn luôn được sử dụng nhập ẩm thực ăn uống truyền thống lịch sử. Hàm ý ở đấy là chỉ sự yêu thích và cuồng sức nóng giành cho soccer.

Pique (Nguồn: Internet)

Pique (Nguồn: Internet) 

Cầu thủ được ghép kể từ những cây gậy gộc - World Cup 1990

Linh vật này mang tên là Ciao - xuất phát điểm từ câu xin chào của nước Ý. Biểu tượng này lấy hứng thú từ là 1 cầu thủ đùa bóng, và được ghép vày những cây gậy gộc đem sắc tố lá cờ của Italia.

Ciao (Nguồn: Internet)

Xem thêm: phim mãi mãi tuổi thanh xuân tập cuối

Ciao (Nguồn: Internet)

Chú chó - Biểu tượng World Cup 1994

Biểu tượng của giải đấu soccer 1994 là chú chó Striker nhập phục trang cầu thủ soccer tía red color, Trắng xanh rì nằm trong loại dữ USA 94. Linh vật được kiến thiết vày hãng sản xuất phim hoạt hình khét tiếng Warner Bros.

Chú chó Striker là hình tượng của World Cup 1994 (Nguồn: Internet)

Chú chó Striker là hình tượng của World Cup 1994 (Nguồn: Internet)

World Cup 1998 - Chú gà Footix

World Cup 1998 được tổ chức triển khai ở Pháp thì nước gia chủ vẫn lựa chọn chú gà nhằm thực hiện thiêng vật mang lại giải đấu này. Tên của chú ấy gà này là Footix - là sự việc phối kết hợp của kể từ "Football" (bóng đá) và tiếp vị ngữ "-ix" kể từ Astérix, một hero phim hoạt hình phổ biến. Chú gà trống trải nhìn thiệt dễ thương và đáng yêu và nghịch ngợm nhập màu sắc áo của group tuyển chọn soccer Pháp với loại chữ “France 98” bên trên ngực. Theo thông tin được biết đó cũng là mùa giải nhưng mà group gia chủ đạt chức vô địch.

Chú gà Footix (Nguồn: Internet)

Chú gà Footix (Nguồn: Internet)

World Cup 2002 - ‘Spheriks’

World Cup 2002 là mùa giải trước tiên được đăng cai ở Á Lục và được đồng tổ chức triển khai vày nhì vương quốc Nhật Bản và Nam Hàn. Hai vị gia chủ vẫn đồng kiến thiết 3 thiêng vật là Ato (màu cam), Kaz (màu tím) và Nik (màu xanh). Ba hero này gọi công cộng là “Spheriks” - member của group “Atmoball”, vốn liếng là một trong những group soccer hư hỏng cấu được những group gia chủ tưởng tượng đi ra.

Linh vật World Cup 2002 (Nguồn: Internet)

Linh vật World Cup 2002 (Nguồn: Internet)

World Cup 2006 - Chú sư tử khoác áo trắng

Linh vật của World Cup 2006 là chú sư tử thương hiệu Goleo với cái áo 06 và một trái ngược banh biết rằng. Đây là mùa giải đem con số nhập cuộc vòng sơ loại World Cup tối đa nhập lịch sử dân tộc với 197 group bóng.

Goleo (Nguồn: Internet)

Goleo (Nguồn: Internet)

Linh vật World Cup 2010 - Chú báo hoa mai Zakumi

Chú báo hoa mai Zakumi nổi trội với mái đầu xanh rì lá cây là thiêng vật World Cup 2010. "Za" là tên gọi miền của Nam Phi, còn "Kumi" là số 10 - thời gian nhưng mà vương quốc này mong chờ để sở hữu được vinh hạnh đăng cai sự khiếu nại soccer lớn số 1 hành tinh ma này. Linh vật này cũng chính là hình tượng cho việc hiếu khách hàng, lòng sức nóng trở nên của nước gia chủ.

Zakumi (Nguồn: Internet)

Zakumi (Nguồn: Internet)

Con Tatu - World Cup 2014

Khi Brazil Lúc đăng cai mang lại World , chúng ta vẫn lựa chọn ra thiêng vật mang lại giải đấu năm năm trước là con cái Tatu. Tạo hình của Tatu đem sắc tố của lá cờ Brazil với domain authority màu sắc ngọc bích, quần shorts xanh rì lá cây và áo phông thun Trắng in loại chữ “Brazil 2014”. Tên của chú ấy Tatu này là Fuleco -  một kể từ ghép của những kể từ Futebol (bóng đá) và Ecologia (sinh thái). Không giản đơn là hình tượng của giải đấu, Fuleco còn thể hiện nay thông điệp những yếu tố về môi trường thiên nhiên, sinh thái xanh.

Fuleco (Nguồn: Internet)

Fuleco (Nguồn: Internet)

World Cup 2018 - Zabivaka

Linh vật của World Cup 2018 là chú Sói Zabivaka (hiểu theo dõi giờ Nga là sự việc duyên dáng vẻ, tự động tin), là một trong những thiêng vật đem tính tương tác với những người hâm mộ soccer bên trên toàn trái đất. Zabivaka được mô tả và một chú sói dễ thương và đáng yêu, thân thiện thiện, yêu thích soccer, tôn vinh ý thức fair-play và tôn trọng đối thủ cạnh tranh.

Linh vật World Cup 2018 (Nguồn: Internet)

Linh vật World Cup 2018 (Nguồn: Internet)

Xem World Cup 2022 ở đâu?

World Cup 2022 và đã được VTV mua sắm phiên bản quyền vạc sóng bên trên nước ta, nên chúng ta có thể truy vấn kênh này nhằm coi giải đấu 2022. Đừng quên coi lịch tranh tài World Cup 2022 và bài bác tổng hợp links coi thẳng World Cup nhằm ko bỏ qua bất kì trận đấu nào là nhé.

Xem thêm: cá cược bóng đá world cup 2022

Một số thắc mắc tương quan cho tới thiêng vật World Cup

Có từng nào thiêng vật World Cup từ xưa cho tới nay?

Có tổng số 15 thiêng vật World Cup từ xưa đến giờ (1996-2022)

Linh vật World Cup 2026?

Linh vật World Cup 2026 sẽ tiến hành công tía sau khoản thời gian hiểu rằng vương quốc đăng cai tổ chức triển khai World Cup 2026. Cùng theo dõi dõi nhé.

Trên đấy là những tổ hợp tiên tiến nhất về thiêng vật World Cup. Hi vọng các bạn sẽ đem những dò xét hiểu thú vị về những thiêng vật qua chuyện các mùa soccer lớn số 1 hành tinh ma này nhé.