số liệu thống kê về diego maradona

Huyền thoại đá bóng Diego Maradona tắt hơi ở tuổi tác 60 sau đó 1 cơn trụy tim. Để tưởng niệm một tài năng thiên bẩm, tất cả chúng ta nằm trong nom lại một vài ba số lượng tiêu biểu vượt trội nhập sự nghiệp đá bóng xuất bọn chúng của Diego Maradona.

Maradona vô địch World Cup 1986 nằm trong tuyển chọn Argentina.
Maradona vô địch World Cup 1986 nằm trong tuyển chọn Argentina.

MARADONA Tại CẤP ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA

Bạn đang xem: số liệu thống kê về diego maradona

Diego Maradona dự 4 kỳ World Cup nằm trong team tuyển chọn vương quốc Argentina kể từ 1982 cho tới 1994, nhập ê đỉnh điểm là dẫn dắt tuyển chọn vương quốc Argentina vô địch World Cup 1986 và cũng có thể có những khoảnh xung khắc lan sáng sủa để lấy team tuyển chọn Argentina nhập cho tới chung cuộc World Cup 1990.

Diego Maradona giành Quả bóng Vàng World Cup 1986 và là cầu thủ Argentina thứ hai đoạt phần thưởng này sau Mario Kempes năm 1978. Ông cũng là 1 trong những nhập 3 cầu thủ Argentina đoạt giải này nhập lịch sử vẻ vang, người sót lại là Lionel Messi đoạt Quả bóng Vàng năm năm trước.

Diego Maradona đoạt Quả bóng Vàng World Cup 1986 sau thời điểm kết thúc giục giải đấu với tư cơ hội là cầu thủ bớt bóng tối đa (30 cú sút), bớt trúng đích tối đa (13 cú sút), thi công tối đa (5 lần), tạo ra nhiều thời cơ nhất (27 lần). Ông cũng là 1 trong những trong mỗi cầu thủ chạm bóng tối đa ở World Cup năm ấy (567 lần) và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai của giải đấu (5 bàn).

FIFA cũng lựa chọn bàn thắng Maradona ghi nhập lưới tuyển chọn Anh sau thời điểm cút bóng qua quýt 5 cầu thủ đối phương ở tứ kết World Cup 1986 là “Bàn thắng của thế kỷ” tuy nhiên ông cũng tạo ra tăm tiếng với trộn lập công được tế bào miêu tả là “Bàn tay của Chúa” nhập lưới tuyển chọn Anh.

Cũng với Diego Maradona nhập team hình, Argentina bị nockout ở vòng hai World Cup 1982, là á quân World Cup 1990 và nhập cho tới vòng 1/8 World Cup 1994. Tại kỳ World Cup sau cùng tham gia này, Diego Maradona ko thể đùa không còn những trận của team tuyển chọn Argentina bởi ông bị treo giò vì như thế dùng doping.

Kể kể từ World Cup 1966 đến giờ, Diego Maradona đứng vị trí số 1 về số trộn thi công (8 pha), số thời cơ tạo nên (66 lần), số phiên lừa bóng qua quýt phe đối lập (188 lần), số phiên bị đối phương phạm lỗi (152 lần), xếp loại 3 về số trận tranh tài (21 trận) và loại 14 về số bàn thắng ghi được (8 bàn).

Xem thêm: bxh u19 đông nam á 2022 mới nhất

Diego Maradona là HLV tuyển chọn Argentina bên trên World Cup 2010, fake team này nhập tứ kết trước lúc bị nockout vì như thế tuyển chọn Đức.

Với Napoli, Maradona như 1 vị thánh.
Với Napoli, Maradona như 1 vị thánh.

MARADONA Tại CẤP CLB

Ở cung cấp CLB, Diego Maradona giành 9 thương hiệu bao gồm 1 thương hiệu với Boca Juniors, 3 với Barcelona, 5 với Napoli nhập ê đem Scudetto trước tiên nhập lịch sử vẻ vang team này ở mùa 1986-1987. Maradona cũng gom Napoli đoạt Coppa Italia nằm trong mùa ấy và đoạt cụp UEFA (tiền thân thích của Europa League hiện tại tại) ở mùa 1988-1989.

Áo số 10 của Diego Maradona ở Napoli và được lưu lưu giữ nhập chống truyền thống lịch sử sau thời điểm ông tách CLB với tư cơ hội cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử vẻ vang Napoli với 115 trộn lập công. Thành tích làm bàn của Diego Maradona ở Napoli về sau đã biết thành Marek Hamsik và Dries Mertens băng qua.

Xem thêm: cá cược bóng đá world cup 2022

Maradona kết thúc giục sự nghiệp ở cung cấp CLB với 311 bàn thắng ghi cho những team Argentinos Juniors, Boca Juniors, Barcelona, Napoli, Sevilla và Newell’s Old Boys nằm trong 34 bàn thắng không giống ghi mang đến tuyển chọn Argentina.

PHƯƠNG UYÊN 

(Tổng hợp)