số liệu thống kê về nguyễn công phượng

Thi đấu ở địa điểm trung phong mang đến câu lạc cỗ Hoàng Anh Gia Lai và team tuyển chọn vương quốc nước ta, Nguyễn Công Phượng được nhận xét là 1 trong mỗi cầu thủ chất lượng tốt nhất nhập mới của tôi vì chưng lối đá nghệ thuật và với kỹ năng tạo nên đột đổi mới cao.

Bài ghi chép thời điểm hôm nay hãy nằm trong Giày đá bóng Wika mò mẫm hiểu về chàng trai tài hoa người Nghệ An này nhé!

Bạn đang xem: số liệu thống kê về nguyễn công phượng

tieu-su-nguyen-cong-phuong-1

– Họ và tên: Nguyễn Công Phượng

– Ngày sinh: Ngày 21 mon một năm 1995

– Quê quán: Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An

– Lĩnh vực: Bóng đá (Vị trí chi phí đạo)

– Câu lạc bộ: Hoàng Anh Gia Lai và team tuyển chọn vương quốc Việt Nam

Xuất thân thích từ là 1 mái ấm gia đình thuần nông nghèo khó ở Nghệ An, phụ vương anh là Nguyễn Công Bảy, u là Nguyễn Thị Hoa. Sinh rời khỏi và vững mạnh nhập yếu tố hoàn cảnh kinh tế tài chính mái ấm gia đình trở ngại nên tuổi hạc thơ của Công Phượng đặc biệt vất vả, ko được tới trường rất đầy đủ. Nghe ông Bảy kể lại, thời trước ông thông thường bện lá chuối thô trở nên bóng khiến cho con cái tập dượt.

Lý giải cái thương hiệu Phượng, ông cho thấy thêm thắt rằng ngày trước u anh có bầu thông thường đi làm việc bên trên tuyến đường phủ giàn giụa bóng mát Phượng vĩ đặc biệt rất đẹp nên mới mẻ gọi là con cái là Phượng vì thế ham muốn nam nhi bản thân với cùng 1 ương lai tỏa nắng như loại hoa ấy.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

– Năm 12 tuổi hạc trải qua loa những vòng tuyển chọn lựa chọn gắt gao, Công Phượng và đã được thâm nhập học viện chuyên nghành soccer Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Arsenal JMG khóa 1 (trước cơ anh đã trở nên trượt Lúc đua nhập lò đào tạo và giảng dạy soccer con trẻ của câu lạc cỗ soccer Sông Lam Nghệ An. 

tieu-su-nguyen-cong-phuong-3_optimized
Các cầu thủ Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng… bên trên học tập viện

Hoàn cảnh mái ấm gia đình cũng chính là nguyên nhân khiến cho Công Phượng thông thường trầm trồ khá tự động ti trong mỗi ngày đầu ở nhập Học viện.

HLV Dương Minh Ninh kể lại: “Hồi mới mẻ nhập học viện chuyên nghành HAGL Arsenal JMG, phụ huynh những đồng team thông thường xuyên lên trung tâm Hàm Rồng thăm hỏi con cái và đem theo gót thật nhiều món ăn. Những khi vì vậy, Phượng thông thường trốn rời khỏi một điểm đặc biệt khuất, để ý kể từ xa thẳm với hai con mắt đượm buồn.

– Tháng 06/2020: Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh là nhì học tập viên chất lượng tốt của Học viện soccer HAGL-Arsenal JMG (Thành viên của học viện chuyên nghành JMG) được xuất nước ngoài đào tạo 15 ngày bên trên Mali.

– Ngày 16/11/2012, giám đốc nghệ thuật câu lạc cỗ Arsenal Steve Morrow vẫn gửi đưa ra quyết định tập trung 4 cầu thủ Học viện soccer HAGL-Arsenal JMG là Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Trần Hữu Đông Triều sang trọng Trung tâm giảng dạy Arsenal bên trên Luân Đôn nhằm luyện tập, tranh tài cọ xát cùng theo với những cầu thủ U-17 Arsenal.

Mùa giải 2015

Năm năm trước, Nguyễn Công Phượng nằm trong lứa cầu thủ khóa một học viện chuyên nghành Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG được quản trị Đoàn Nguyên Đức đôn lên đá V-League năm ngoái nhập màu sắc áo câu lạc cỗ soccer Hoàng Anh Gia Lai.

Trong trận đấu thứ nhất của team bóng mùa giải năm ngoái với team bóng Sanna Khánh Hòa BVN, Nguyễn Công Phượng được mang đến đá chủ yếu ngay lập tức từ trên đầu. Trong trận đấu này, Nguyễn Công Phượng vẫn đạt được 2 bàn thắng.

Nhưng trong mỗi trận tiếp sau đó, Nguyễn Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai đã trải cho tất cả những người hâm mộ khá tuyệt vọng vì chưng tuổi thọ còn quá non nớt.

Kết đôn đốc mùa bóng, Nguyễn Công Phượng ghi được 6 bàn thắng, tranh tài rộng lớn 2000 phút. Hoàng Anh Gia Lai suôn sẻ trụ hạng Lúc xếp hạng thứ 13/14 chung kết.

Mito Holly Hock (mượn)

tieu-su-nguyen-cong-phuong-5
Công Phượng ngày khoác áo team bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản)

Ngày 23 mon 12 năm năm ngoái, Nguyễn Công Phượng và team bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản) ký phối hợp đồng, Từ đó Nguyễn Công Phượng tiếp tục khoác áo câu lạc cỗ soccer Mito Hollyhock theo hình thức mang đến mượn 1 năm bên trên J-League 2, với độ quý hiếm chuyển nhượng ủy quyền 100.000 USD. Tại team bóng Mito Hollyhock anh tiếp tục đem áo số 16, số áo tuy nhiên cầu thủ Nước Hàn Park Joo-Ho từng khoác.

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng vẫn thâm nhập Mito Hollyhock tuy nhiên vì thế bị thương ở vai nên thời hạn cho tới Nhật vẫn trễ rộng lớn đối với dự tính ban sơ, chủ yếu chính vì vậy vẫn ko xong xuôi giấy tờ thủ tục nhằm nhập cuộc những giải soccer bên trên Nhật Bản. Dự con kiến là vào tầm khoảng thời điểm giữa tháng 3 tiếp tục xong xuôi từng giấy tờ thủ tục.

Ngày 7 mon 5 năm năm 2016, Nguyễn Công Phượng được với phen thứ nhất xuất hiện tại nhập khoác áo Hollyhock Lúc anh nhập sảnh thay cho thế mang đến cầu thủ Hosokawa Junya ở phút 87.

Sau Lúc mùa giải J.League hai năm năm 2016 kết đôn đốc, Nguyễn Công Phượng quay về tranh tài mang đến Hoàng Anh Gia Lai bên trên giải soccer vô địch vương quốc nước ta 2017

Mùa fake 2017-2018

Đây là mùa giải tuy nhiên Công Phượng tranh tài tốt nhất có thể ở V-League Lúc vẫn ghi được 12 bàn thắng – trở nên chân bớt số 1 của CLB, cùng theo với cơ là việc nở rộ bên trên sản phẩm công của Đội bóng phố Núi Lúc vẫn ghi được cho tới 41 bàn thắng – chỉ kém cỏi team vô địch là Hà Thành (73 bàn), tuy nhiên những yếu tố về sản phẩm thủ Lúc nhằm lọt lưới cho tới 53 bàn vẫn khiến cho Hoàng Anh Gia Lai chỉ hoàn toàn có thể xếp hạng thứ 10 trên top 10. Công Phượng cũng đều có lần thứ nhất lọt được vào team hình tiêu biểu vượt trội của mùa giải.

Incheon United (2019)

tieu-su-nguyen-cong-phuong-6_optimized
Công Phượng rời khỏi măt team tuyển chọn Incheon United (Hàn Quốc)

Tháng hai năm 2019, Nguyễn Công Phượng ký thích hợp đồng tranh tài 1 năm theo hình thức mang đến mượn với team bóng Nước Hàn Incheon United. Tuy nhiên, sau ngay gần 4 mon tranh tài ở K-League, Inchoen United vẫn đồng ý kết đôn đốc thích hợp đồng sớm với Nguyễn Công Phượng theo ý thích của anh ấy.

Sint-Truiden STVV (2019)

Công Phượng nhập màu sắc áo team bóng Sint-Truiden STVV

Công Phượng được đá chủ yếu nhập trận kí thác hữu ở đầu cuối của Sint Truidense trước mùa giải mới mẻ Lúc Sint Truidense tiếp Lommel bên trên sảnh mái ấm (thua 1-2).[19] Anh khoác áo trận đấu đầu tiên của Sint-Truiden Lúc bại Brugge 0-6 ngày 2 mon 8 năm 2019, thay cho đứa ở phút 70.Tính đến ni anh vẫn đá được thêm một trận mang đến team con trẻ Lúc STVV đá với Anderlecht và được tung nhập sảnh nhập hiệp tranh tài thứ hai.

Thành phố Xì Gòn (2020)

cong-phuong-ra-mat-clb-hcm
Công Phượng được CLB.TP Xì Gòn thâu tóm về nửa năm thích hợp đồng kể từ STVV

Công Phượng được CLB.TP Xì Gòn thâu tóm về nửa năm thích hợp đồng kể từ STVV. Sau này được CLB này mua sắm thêm thắt 6 mon tiếp sau. Ban đầu Công Phượng kể từ chối vì thế vẫn ham muốn ở lại Bỉ, tuy nhiên nhờ những tác dụng của bầu Đức, Công Phượng được fake về TP.Hồ Chí Minh và tranh tài mang đến “Chiến hạm đỏ” bên trên mùa giải 2020.

Ngày 26 mon 9 năm 2020, nhập thắng lợi 5-1 trước Tỉnh Nam Định ở vòng 12 V-League, Công Phượng bị “tố” cố ý nhận đầy đủ thẻ vàng nhằm tách gặp gỡ team bóng công ty quản lí Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 13, tuy nhiên này là tin cậy vọng gác vô địa thế căn cứ Lúc cơ mới mẻ đơn giản tấm thẻ vàng thứ hai của Công Phượng ở mùa giải này (theo quy toan thì cần nhận 3 thẻ vàng mới bị bệnh cấm tranh tài trận tiếp theo) và những luật pháp nhập thích hợp đồng trước này đã thỏa thuận hợp tác rằng Công Phượng sẽ không còn được rời khỏi sảnh Lúc CLB TP. Xì Gòn đối đầu Hoàng Anh Gia Lai theo gót đòi hỏi của chủ yếu Bầu Đức.

Dù đạt tư thế cao nhập màu sắc áo CLB Thành Phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên gặp chấn thương nhập trận gặp gỡ Tỉnh Nam Định vẫn khiến cho anh cần nghỉ ngơi tranh tài tại vị trí sót lại của V-League – một trong những phần kéo theo kết quả tạm thời của Chiến hạm đỏ gay nhập quy trình 2, và CLB chỉ đứng ở địa điểm loại 5 Lúc mùa giải kết thúc

Trong 19 trận đấu mang đến CLB.TP Hồ Chí Minh Công Phượng với cho bản thân 10 bàn thắng, trở nên cầu thủ hoặc nhất của CLB và mang tên nhập team hình tiêu biểu vượt trội V-League 2020

Mùa giải 2021

Sau một mùa giải khá thành công xuất sắc nhập màu sắc áo CLB TP.Hồ Chí Minh là cầu thủ nội làm bàn nhiều nhấu bên trên V-League 2020, Công Phượng được Bầu Đức và tân HLV của CLB – Kiatisuk Senamuang gọi quay trở lại Hoàng Anh Gia Lai nhằm sẵn sàng mang đến mùa giải mới mẻ. Trong sơ loại 3-5-2 (hay đôi lúc là 3-4-1-2) của HLV người Thái, Công Phượng được sắp xếp đùa tự tại thân thích sản phẩm chi phí vệ và trung phong. Anh với bàn thắng thứ nhất nhập trận thắng 3-0 của CLB trước mái ấm Đương kim Vô địch Viettel ở vòng đấu loại 5 vì chưng cú bớt hiểm hóc gom HAGL ngỏ tỉ số. Sau cơ, anh vẫn đua kha khá ổn định toan với thêm thắt 5 bàn thắng, gom công rất lớn gom HAGL đứng vị trí số 1 BXH cho tới không còn vòng 12.

Xem thêm: thông cống nghẹt quận 11 minh đức

thanh-tich-su-nghiep-cau-lac-bo
Thống kê sự nghiệp câu lạc cỗ tính cho tới ngày 2 mon 5 năm 2021

Sự nghiệp quốc tế

U22 nước ta – U23 nước ta – Olympic Việt Nam

Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á 2015

Công Phượng được HLV Miura Toshiya tập trung nhập U-23 nước ta nhằm tham gia SEA Games 28. Tại giải đấu anh ghi được 3 bàn thắng cùng với nhiều trộn thiết kế, tuy nhiên đỉnh điểm là trận thắng 5 – 1 trước U-23 Malaysia Lúc Công Phượng vẫn lập 1 cú lưu ban (trong cơ có một cú đá trị rất đẹp mắt) và mò mẫm về 2 trái khoáy penalty gom Mạc Hồng Quân và Võ Huy Toàn lập công.

Giải vô địch soccer U-23 châu Á 2016

Ở vòng sơ loại, Công Phượng là đầu tàu bên trên sản phẩm công của U-23 nước ta. Tại trận ngỏ mùng gặp gỡ U-23 Malaysia, Công Phượng vẫn với trộn rung rinh gót thích mắt gom Võ Huy Toàn Lúc bàn thắng gỡ hòa trước lúc tự động bản thân ấn toan tỉ số 2-1. Sau trận bại 0-2 trước U-23 Nhật Bản, Công Phượng lại lan sáng sủa vì chưng một cú hat-trick (trong cơ có một cú panenka giàn giụa kỹ thuật) nhập thắng lợi giòn giã 7-0 trước U-23 Macao, thông qua đó cướp 1 trong các 5 suất những team đứng thứ hai với kết quả tốt nhất có thể – và với lần thứ nhất rạm dự giải đấu.

Bước nhập giải, Công Phượng ghi một bàn bên trên chấm 11m ở trận bại 2-3 U-23 Các Tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhất, thông qua đó tách giải với 3 trận toàn bại (trước này là những thành quả 1-3 và 0-2 thứu tự trước những phe đối lập U-23 Jordan và U-23 Australia).

Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á 2017

Dù là Vua đập lưới của giải, tuy nhiên đấy là một giải đấu xứng đáng quên của U-23 nước ta Lúc team bị loại bỏ ngay lập tức kể từ vòng bảng, phiên bản thân thích Công Phượng đã và đang đá hư hỏng 1 trái khoáy pen nhập trận bại 0 – 3 trước U-22 Thái Lan. Sau trận đấu, những cầu thủ – nhập cơ với Công Phượng – vẫn cần nhận những sự đả kích kịch liệt của những anti-fan, mà đến mức chị Hoài Anh (người con cháu gọi Công Phượng vì chưng chú) vẫn cần đăng một bức tâm thư lên chủ yếu người hâm mộ page của Công Phượng, bức tâm thư đã nhận được được sự cảm thông kể từ phần đông độc giả.

Với 7 bàn thắng sau 2 kỳ SEA Games, Công Phượng xếp hạng thứ 3 nhập top những cầu thủ nước ta ghi nhiều bàn thắng nhất bên trên giải đấu này, xếp sau Lê Công Vinh (8 bàn) và Phạm Văn Quyến (9 bàn).

Giải vô địch soccer U-23 châu Á 2018

Lại một đợt tiếp nhữa, U-23 nước ta băng qua vòng bảng với tư cơ hội là một nhập 5 team nhì bảng với kết quả chất lượng tốt nhất lúc giành thắng lợi 4-0 và 8-1 thứu tự trước U-23 Timor Leste và U-23 Macao, xen thân thích là thất bại 1-2 trước U-23 Nước Hàn. Với 4 bàn thắng, Công Phượng vẫn xé lưới cả 3 phe đối lập, nhập cơ với cùng 1 cú lưu ban trước U-23 Timor Leste.

Bước nhập giải, Công Phượng ghi một bàn thắng trước U-23 Iraq và đem về một trái khoáy đá trị mang đến U-23 nước ta nhập trận chung cuộc với U-23 Uzbekistan.

Hiện bên trên Công Phượng đang được lưu giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mang đến U23 nước ta (34 bàn)

Asiad 2018

Ở vòng bảng, team tuyển chọn Olympic nước ta rớt vào bảng D với những phe đối lập Olympic Nhật Bản, Olympic Pakistan và Olympic Nepal. Trong trận ngỏ mùng trước Olympic Pakistan, mặc dù rằng vẫn bỏ qua 2 trái khoáy penalty tuy nhiên Công Phượng đã và đang thiết kế mang đến Quang Hải ngỏ tỉ số trước lúc tự động bản thân ấn toan tỉ số 3-0. Vượt qua loa vòng bảng với kết quả 3 trận toàn thắng (đánh bại Olympic Nepal 2-0 và Olympic Nhật Bản 1-0). Cách nhập vòng 1/8 gặp gỡ Olympic Bahrain, Công Phượng được tung nhập sảnh kể từ băng ghế dự bị và làm bàn thắng độc nhất của trận đấu. Sau Lúc băng qua Olympic Sirya ở tứ kết với tỉ số ít nhất sau 120 phút, Olympic nước ta vẫn cần Chịu đựng ngừng bước sau đua bị vượt qua với tỉ số 1-3 trước Olympic Nước Hàn (đội tiếp sau đó vẫn đăng quang vô địch).

ĐTQG Việt Nam

AFF Cup 2016

Đây là giải đấu đầu tiên thứ nhất của Công Phượng với Đội tuyển chọn nước ta, tuy nhiên cầu thủ 21 tuổi hạc ko nhằm lại rất nhiều vệt ấn, còn nếu không ham muốn thưa là nhạt nhẽo nhòa vì chưng Lúc toàn bộ những gì Công Phượng thực hiện được ở giải này đơn giản 4 phen nhập sảnh kể từ băng ghế dự bị, 1 phen đá chủ yếu nhập trận đấu giấy tờ thủ tục gặp gỡ Campuchia (nhưng bị thay cho rời khỏi kể từ sớm vì thế Trương Đình Luật bám thẻ đỏ).

AFF Cup 2018

Dù ko thông thường xuyên gom mặt mũi nhập team hình chủ yếu, tuy nhiên không giống với kỳ AFF Cup trước cơ, Công Phượng ở giải này luôn luôn là con cờ tẩy mỗi một khi HLV Park Hang-seo cần thiết sự đột đổi mới và được rời khỏi sảnh ở toàn bộ những trận đấu, anh ghi được tổng số 3 bàn thắng bên trên giải đấu này, ngang vì chưng với Quang Hải và chỉ kém cỏi Anh Đức một bàn, 2 nhập số này là những bàn thắng ngỏ tỉ số trước Lào (thắng 3-0) và Malaysia (thắng 2-0) ở vòng bảng, gom Đội tuyển chọn đánh tan thế thất vọng. Bàn giấy sót lại là trường hợp nâng tỉ số lên 2-0 nhập thắng lợi 2-1 trước Philippines bên trên phân phối kết lượt về (Việt Nam thắng chung kết 4-2) – thông qua đó gom công rộng lớn gom Đội tuyển chọn nước ta xưng vương vãi Khu vực Đông Nam Á sau 10 năm chờ đón.

Cúp Bóng đá châu Á 2019

Tháng 12 năm 2018, Công Phượng là một nhập 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo tập trung lên ĐTQG tham gia Cúp soccer châu Á 2019 – Đây là phen thứ nhất Công Phượng được khoác áo số 10 ưa mến ở Lever Đội tuyển chọn Quốc gia bên trên một giải đấu đầu tiên (2 kỳ AFF Cup trước cơ Công Phượng thứu tự khoác áo số 16 và 14). Không quá Lúc bảo rằng anh nằm trong Quang Hải đó là nhì ngôi sao 5 cánh sáng sủa nhất bên trên sản phẩm công của Đội tuyển chọn ở giải đấu phen này, đôi khi đã cho thấy cái duyên làm bàn trước những team bóng Tây Á. Trong trận đấu ngỏ mùng với Iraq, Công Phượng vẫn ghi được một bàn thắng nhập hiệp 1 tuy nhiên ở đầu cuối phe đối lập vẫn lội ngược dòng sản phẩm 2-3 chung kết.

Nghẹt thở băng qua vòng bảng gặp gỡ Jordan ở vòng 1/8, anh kế tiếp lan sáng sủa với trộn dứt điểm một va gỡ hòa – trở nên cầu thủ nước ta thứ nhất làm bàn bên trên một vòng knock out của AFC Asian Cup – Đội tuyển chọn tiếp sau đó giành thắng lợi ở loạt luân lưu 11m. Trong trận tứ kết gặp gỡ Đội tuyển chọn Nhật Bản, cho dù tranh tài đặc biệt nỗ lực và tạo nên những trường hợp đột đổi mới – tuy nhiên Công Phượng và những đồng team đành cần ngừng bước vì chưng bàn thằng độc nhất của Ritsu Doan bên trên chấm trị đền rồng. Nhưng nhìn toàn diện đấy là giải đấu thành công xuất sắc ngoài mong ngóng của Đội tuyển chọn Lúc vẫn tái ngắt hiện tại lại kỳ tích trước cơ 12 năm cũng bên trên giải đấu này.

thanh-tich-su-nghiep-quoc-te
Bàn thắng ghi ở trận đấu quốc tế (Bàn thắng và thành quả của nước ta được nhằm trước)
thanh-tich-su-nghiep-doi-tuyen-quoc-gia
Bàn thắng ghi mang đến team tuyển chọn quốc gia

Thành tích cá nhân 

– Cầu thủ con trẻ chất lượng tốt nhất nước ta 2015

– Cầu thủ được yêu thương mến nhất Việt Nam: năm ngoái, 2017, 2018

– Đội hình tiêu biểu vượt trội V-League: 2018, 2020

– Vua đập lưới SEA Games 29 (với Thanabalan Nadarajah và Aung Thu)

– Cầu thủ suất xắc nhất CLB: 2020

– Vua đập lưới M-150 Cup : (2017)

– Vua đập lưới giải U21 Quốc tế : năm trước,2015

– Vua đập lưới nội V-League: 2020

– Top 5 cầu thủ được yêu thương mến nhất châu á: (2020) (Cùng Son Heung-min (Hàn Quốc), Minamino (Nhật Bản), Wu Lei (Trung Quốc), Hwang Hee-chan (Hàn Quốc))

Xem thêm: thứ hạng của giải vô địch quốc gia qatar

Tin hot: Công Phượng liên minh với Wika Sports trình làng kiểu mẫu giầy Wika CP10

Trên đấy là vài nét về tiểu truyện, yếu tố hoàn cảnh mái ấm gia đình và hành trình dài sự nghiệp của Nguyễn Công Phượng với soccer nước ta. Hy vọng đã hỗ trợ chúng ta thỏa mãn nhu cầu những tò mò mẫm về thần tượng của tôi và hiểu rộng lớn về tài năng con trẻ này!

Nếu thấy hoặc hãy nhớ là ấn share nhằm cỗ vũ Wika Sports trình làng những nội dung bài viết hoặc hơn!