thể thức thi đấu world cup 2022

Vòng bảng World Cup 2022 đang được lao vào lượt ra quyết định. Dưới đấy là những điều nên biết về thể thức của ngày hội soccer trái đất được tổ chức triển khai bên trên Qatar.

Nghe nội dung bài bác viết

Bạn đang xem: thể thức thi đấu world cup 2022

Thể thức tranh tài World Cup 2022

Thời gian tham ganh đua đấu

Theo lịch đang được công phụ thân, World Cup trong năm này tiếp tục ra mắt nhập ngày đông chứ không ngày hè như thông thường lệ. Thời gian tham rõ ràng được xem là kể từ 20/11 cho tới 18/12/2022.

Lý vì thế là nhằm tách khí hậu nóng giãy lên đến mức rộng lớn 40°C bên trên Qatar nhằm mục đích đáp ứng mức độ mang đến cầu thủ cũng tựa như những CĐV. Lịch trình rõ ràng những vòng như sau:

 • Vòng bảng :  20 mon 11 - 2 mon 12
 • Vòng 16 : 3-6 mon 12
 • Vòng tứ kết : 9-10 mon 12
 • Bán kết : 13-14 mon 12
 • Trận giành giật hạng ba : ngày 17 mon 12
 • Chung kết : 18 mon 12

>> Liên quan: Lịch tranh tài soccer World Cup 2022 được update tiên tiến nhất cho tới quý độc giả.

Thể thức vòng bảng World Cup 2022

Tại vòng bảng World Cup 2022, 32 team tuyển chọn vương quốc được chia thành 8 bảng kể từ A cho tới H nhằm giành giật tài. Đây cũng tiếp tục là lượt sau cuối giải đấu sở hữu 32 team tham gia, vì thế số team hùn mặt mày sẽ tiến hành tăng thêm 48 nhập giải đấu năm 2026.

32 team bóng tiếp tục giành giật tài bên trên 8 bảng đấu nhằm mò mẫm rời khỏi những thay mặt chất lượng nhất lọt được vào vòng 16 đội

Tại từng bảng đấu, 4 team tuyển chọn vương quốc tiếp tục tranh tài vòng tròn xoe 1 lượt tính điểm, từng trận thắng giành 3 điểm, hòa giành 1 điều và thất bại 0 điểm. Các team nhất và nhì từng bảng tiếp tục giành vé nhập vòng 16 team World Cup 2022.

Trong ngôi trường nhị team sở hữu điểm số cân nhau, BTC tiếp tục địa thế căn cứ nhập những tiêu chuẩn và chỉ số phụ nhằm xếp thứ hạng bảng đấu được bố trí bám theo trật tự ưu tiên như sau:

Xem thêm: lich thi dau bong da seagame 2023

 • Hiệu số bàn thắng bại
 • Số bàn thắng ghi được
 • Hiệu số đối đầu
 • Hiệu số bàn thắng Một trong những team nói đến (đối đầu với và một đối thủ)
 • Số bàn thắng ghi được Một trong những team nói đến (đối đầu với và một đối thủ)
 • Chỉ số fair-play (Áp dụng với cầu thủ trong những trận cụ thể: Thẻ vàng -1 điểm, thẻ đỏ gay con gián tiếp -3 điểm, thẻ đỏ gay thẳng -4 điểm, thẻ vàng + thẻ đỏ gay thẳng – 5 điểm)
 • Bốc thăm

Bốc thăm hỏi sẽ tiến hành tổ chức vì thế vì thế Ủy ban Điều hành FIFA. Trong tình huống những team sở hữu nằm trong địa điểm xếp thứ hạng ở những bảng đấu không giống nhau được đối chiếu nhằm lựa lựa chọn những team nhập vòng tiếp sau, những tiêu chuẩn xếp thứ hạng tùy nằm trong nhập thể thức tranh tài và cần phải FIFA gật đầu đồng ý.

Thể thức vòng sơ loại thẳng World Cup 2022

Tới vòng 16 team, những team nhất bảng tiếp tục bắt cặp với team nhì của bảng sau đó nhằm đấu loại thẳng ví như nhất bảng A bắt gặp nhì bảng B, nhất bảng C bắt gặp nhì bảng D và ngược lại nhất bảng B bắt gặp nhì bảng A... tương tự động với những cặp bảng E-F và G-H. Trong số đó nhị team cộng đồng bảng sẽ không còn nằm trong nhánh.

Thể thức tranh tài World Cup 2022 226754
Nhánh đấu loại thẳng World Cup 2022 tính cho tới sáng sủa ngày 2/12

Tại vòng sơ loại thẳng, những team tiếp tục chỉ tranh tài một lượt trận độc nhất từng vòng. Đội ghi được không ít bàn thắng rộng lớn sẽ tiến hành chuồn tiếp nhập vòng nhập. Trong tình huống số bàn thắng cân nhau thì 2 team kế tiếp tranh tài 2 hiệp phụ, từng hiệp 15 phút. Nếu không tồn tại bàn thắng này được ghi nhập hiệp phụ, thành quả được ra quyết định vì thế loạt giảm bớt luân lưu.

Thể thức chung cuộc và giành giật hạng 3

4 team nhập cho tới chào bán kết tiếp tục chắc chắn là tiếp tục tranh tài thêm 1 trận. Cặp thắng tiếp tục nhập đá chung cuộc nhằm phân quyết định ngôi vương vãi của World CUp 2022.

Trong khi bại liệt, không giống với EURO, World Cup sẽ có được trận giành giật hạng tía thân ái nhị team thất bại chào bán kết, ra mắt vào trong ngày 17/12, tức một ngày trước trận giành giật ngôi vô địch. Thể thức tương tự động tựa như những vòng sơ loại thẳng trước bại liệt.

Xem thêm: lich thi dau chung ket lien minh huyen thoai 2015

Quá nhiều ông rộng lớn bị nockout sớm, FIFA tính sửa luôn luôn thể thức World Cup

Điểm mặt mày những ngôi sao 5 cánh tiếp tục vắng vẻ mặt mày bên trên World Cup 2022 (nguồn: One Football)

TRƯỜNG VŨ / Theo ArtTimes - Copy

https://giaitri.arttimes.vn/news-tt/the-thuc-thi-dau-world-cup-2022-268016.html Copy link