tiền thưởng vô địch world cup 2022

Trước thềm World Cup đá bóng phái nữ năm 2023, nhập một quãng đoạn phim được share bên trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Úc, một số trong những member của group bóng xứ sở loài chuột túi lên giờ, phản ánh sự thiếu thốn vô tư trong những công việc phân tách thưởng của FIFA, giành riêng cho World Cup đá bóng phái nữ đối với World Cup đá bóng phái nam.

Tranh cãi về chi phí thưởng bên trên World Cup đá bóng phái nữ đối với đá bóng phái nam - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: tiền thưởng vô địch world cup 2022

Đội tuyển chọn phái nữ Úc

AFP

Họ vướng mắc, vì thế sao FIFA chỉ trả thưởng cho những thương hiệu bên trên World Cup đá bóng phái nữ 2023 vì chưng 1/4 đối với những gì nhưng mà FIFA chi trả cho những phần thưởng bên trên World Cup đá bóng phái nam hồi năm ngoái.

Thật đi ra, yên cầu này sẽ không sai, tuy nhiên riêng biệt trong những công việc phân tách thưởng này, Liên đoàn Bóng đá trái đất (FIFA) cũng đều có nỗi cực khổ và sở hữu ý kiến của riêng biệt chúng ta.

Đầu tiên, tất cả chúng ta nằm trong thám thính hiểu FIFA phân tách thưởng cho những group bóng, những cá thể, bên trên những giải đấu dựa vào những gì?

Vì sao những group tuyển chọn phái nữ Nam Mỹ ko được Reviews cao ở World Cup?

FIFA chưa thể hiện tổng hợp rõ ràng xung xung quanh lợi nhuận mà người ta đạt được bên trên World Cup đá bóng phái nam 2022, tuy nhiên riêng biệt ở kỳ World Cup liền kề trước bại liệt năm 2018, bám theo tích lũy những tài liệu bên trên tờ Al Jazeera của Qatar (quốc gia công ty nhà đất của World Cup 2022), Liên đoàn Bóng đá trái đất chiếm được số chi phí vĩ đại.

Theo tờ báo này, chỉ riêng biệt vòng chung cuộc World Cup tổ chức triển khai bên trên Nga nhập năm 2018, FIFA thu về 4,6 tỉ USD (hơn 114.000 tỉ đồng).

Đấy đơn giản VCK, một chu kỳ luân hồi World Cup thì không những bao hàm VCK, nhưng mà sở hữu cả vòng sơ loại. Cụ thể, "chu kỳ World Cup 2018" của FIFA tính bám theo quy trình tiến độ từ thời điểm năm năm ngoái cho tới năm 2018, lợi nhuận nhưng mà Liên đoàn Bóng đá trái đất thu về lên đến mức 6,4 tỉ USD (gần 160.000 tỉ đồng).

Theo quy tắc tăng luỹ tiến thủ, lợi nhuận của FIFA bên trên World Cup đá bóng phái nam 2022 rất có thể còn cao hơn nữa nhiều đối với số lượng 6,4 tỉ USD rằng bên trên. Đến nấc tờ Al Jazeera nên thốt lên: "Việc sale khan hiếm Khi giản dị và đơn giản như thế. Nếu như chúng ta sở hữu một thành phầm nhưng mà đa số người xem đều nên mua sắm, tuy nhiên chúng ta ko tốn ngân sách tạo ra, ắt các bạn sẽ nhiều lên đặc biệt nhanh chóng. Đây là cơ hội nhưng mà FIFA thám thính tiền".

Tranh cãi về chi phí thưởng bên trên World Cup đá bóng phái nữ đối với đá bóng phái nam - Hình ảnh 2.

Messi và group tuyển chọn Argentina vô địch World Cup 2022

Xem thêm: tuổi nổi loan phần 2 tập 1

AFP

Đấy mới nhất là số lượng cho một kỳ World Cup có một không hai. FIFA còn chiếm hữu những khoản thu lâu nhiều năm, trải qua việc cho phép gắn Brand Name FIFA nhập thành phầm của những đối tác doanh nghiệp. Ví dụ, chỉ riêng biệt thương hiệu Electronic Arts đang được chi 150 triệu USD (hơn 3.700 tỉ đồng) hàng năm, nhập xuyên suốt hai mươi năm liên minh với FIFA. Đấy mới nhất chỉ là một trong Brand Name, FIFA còn liên minh với một loạt Brand Name rộng lớn không giống nữa.

Tức là, World Cup đá bóng phái nam là "con gà đẻ trứng vàng" của FIFA, là thành phầm nhưng mà đa số người xem đều ham muốn mua sắm và nên mua sắm. Thu bộn chi phí kể từ World Cup đá bóng phái nam, FIFA tự động tự khắc nên chi nhiều chi phí thưởng mang lại giải đấu này.

Cụ thể, FIFA chi tổng số 440 triệu USD (gần 11.000 tỉ đồng) chi phí thưởng mang lại World Cup đá bóng phái nam năm 2022 (đội vô địch nhận 44 triệu USD - sát 1.100 tỉ đồng), cao vội vã 4 đợt chi phí thưởng ở World Cup đá bóng phái nữ năm 2023.

Thoạt nom, số lượng rất có thể đặc biệt chênh chếch. Tuy nhiên, về thực chất ko Chắn chắn như thế, vì thế World Cup đá bóng phái nữ ko nằm trong dạng "con gà đẻ trứng vàng" như World Cup đá bóng phái nam.

FIFA ko công thân phụ lợi nhuận mà người ta đạt được xung xung quanh World Cup đá bóng phái nữ năm 2023, tuy nhiên chắc hẳn rằng ko thể đạt mà đến mức vĩ đại như World Cup đá bóng phái nam.

Tranh cãi về chi phí thưởng bên trên World Cup đá bóng phái nữ đối với đá bóng phái nam - Hình ảnh 3.

World Cup đá bóng phái nữ ko nằm trong dạng "con gà đẻ trứng vàng"

AFP

Các thu nhập ở World Cup của FIFA tới từ chi phí bạn dạng quyền truyền hình, chi phí tài trợ, lăng xê, chi phí vé… Nguồn thu cao thì mới có thể chi cao và phân tách thưởng cao được. Đấy là đơn giản là quy luật thị ngôi trường, quy luật vô tư tài chủ yếu kinh tế tài chính. trái lại mới nhất là ko vô tư.

Xem thêm: bxh u19 đông nam á 2022 mới nhất

Như đang được rằng phía trên, việc những member group phái nữ Úc lôi kéo FIFA trả thưởng cao hơn nữa mang lại World Cup đá bóng phái nữ là vấn đề thông thường, xét bên trên tư tưởng cộng đồng của những người tham gia những sự khiếu nại. Nhưng chúng ta mới chỉ giới hạn ở tại mức nêu yếu tố, còn chưa thể hiện biện pháp thiệt sự hiệu suất cao nhằm giải quyết và xử lý yếu tố. Vấn đề này là sở hữu cơ hội này nhằm World Cup đá bóng phái nữ thu về cả khối chi phí như World Cup đá bóng phái nam hoặc không?

Tất tần tật về lịch sử dân tộc World Cup nữ

Thành đi ra, giành giật cãi vẫn chính là giành giật cãi. Bản thân thuộc FIFA cũng hứa tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh chi phí thưởng theo phía tăng mang lại World Cup đá bóng phái nữ tại đây 4 năm. Nhưng tạo thêm nấc này, điều này nối tiếp dựa vào vào… mối cung cấp thu!